Toán Học Đóng Vai Trò Quan Trọng Cho Sự Thành Công Của CMCN 4.0

Muốn làm CMCN 4.0 thành công thì cần phải có nguồn nhân lực số. Toán học chính là chìa khóa. 50 năm trước, những người học Toán ra trường chủ yếu là đi dạy học. Còn thời đại bây giờ, người học Toán ở các mức độ khác nhau đều có thể gắn Toán vào công việc.

Đó là khẳng định của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Toán học ở Việt Nam tại buổi tọa đàm “Học Toán để làm gì?”

Nếu muốn co cuộc Cách mạng công nghiệp thì nguồn nhân lực là chủ yếu .Ở Việt nam nguồn nhân lực từ các trường đại học còn rất hạn chế . Trong khi đó 1 số nước như Hàn Quốc lại chiếm tỷ lệ khá cao và hướng tới 5 năm nữa sẽ có con số 5.000 người trong lĩnh vực này 

Theo ý kiến của một chuyên gia : Vẫn còn có nhiều ý kiến phản biện cho rằng, môn Toán của nước ta kiến thức quá nặng do nghiêng nhiều về phần mẹo và lượng bài tập. Tuy nhiên, thực tế khi so sánh kiến thức môn Toán với các nước lại cho thấy; về khối lượng kiến thức, môn Toán của ta vẫn còn nhẹ hơn.

Nếu như chúng ta thay đổi được cách dạy Toán, cách dùng Toán thì sẽ làm cho trẻ em thích học Toán hơn ngay từ những bậc học thấp nhất. Điều quan trọng, theo  người học phải hiểu được ý nghĩa của Toán học, hiểu được bản chất của Toán, chứ không phải là học để giải các bài toán như hiện nay. 

>>> Toán học thời đại 4.0 sự thay đổi kỳ điệu

>>> Ứng dụng di động trong tư duy logic toán học