Chỉ số BMI đo sức khoẻ – cân nặng, chiều cao

Chỉ số BMI đo sức khoẻ – cân nặng, chiều cao

Chỉ số khối cơ thể của một người được tính theo công thức
BMI= m/h^2
m cân nặng của người đó tính theo kg
h chiều cao tính theo mét
Chỉ số này làm tròn đến hàng phần mười

Chỉ số khối cơ thể bmi

BMI = (cân nặng )/(chiều cao x 2) (Trong đó, chiều cao tính bằng m và cân nặng tính bằng kg) Chỉ số BMI cho biết người đó béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng. Chỉ số BMI không áp dụng cho phụ nữ có thai, vận động viên, người tập thể hình

Chỉ số BMI là gì?
BMI (viết tắt của Body Mass Index) là chỉ số khối cơ thể được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (mét), để đánh giá được tình trạng cơ thể: gầy, cân đối, thừa cân, béo phì của một người trưởng thành.

BMI còn cảnh báo sớm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường loại 2, sỏi mật, viêm khớp, ngưng thở khi ngủ và một số bệnh ung thư (như: ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư nội mạc tử cung,…).

Trong trường hợp biết được chỉ số BMI của mình ở ngoài mức tiêu chuẩn, bạn có thể lên kế hoạch giảm cân hoặc bổ sung dinh dưỡng phù hợp.

Công thức tính BMI của cơ thể Công thức: BMI = (cân nặng)/(chiều cao^2)

Trong đó: Cân nặng đơn vị là kg, chiều cao đơn vị là mét

Công thức tính BMI là cân nặng tính bằng kilogram (kg) chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét (m).

Ví dụ: Cân nặng = 68 kg, Chiều cao = 165 cm (1,65 m)

Tính: BMI = 68 /(1,65)^2 = 24,98
Chỉ số BMI giúp bạn xác định tình trạng cơ thể hiện nay thông qua tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao. Chỉ số BMI lý tưởng được các tổ chức y tế đưa ra là vào mức 18,5 – 25. Mỗi chỉ số BMI sẽ nói lên tình trạng cơ thể của chúng ta theo từng mức khác nhau.

Chỉ số BMI của bạn dưới 18,5: Bạn đang gặp phải tình trạng thiếu cân, vì thế nên áp dụng các phương pháp ăn uống và luyện tập để tăng trọng lượng cơ thể.
Chỉ số BMI của bạn là 18,5 đến 24,9: Bạn đang sở hữu cân nặng khỏe mạnh, cần duy trì quá trình ăn uống và sinh hoạt như thường ngày.
Chỉ số BMI của bạn là 25 đến 29,9: Bạn đang trong tình trạng thừa cân, cần áp dụng thực đơn ăn kiêng hợp lý cùng việc luyện tập khoa học để lấy lại vóc dáng chuẩn nhất.
Chỉ số BMI của bạn từ 30 trở lên: Bạn đang bị béo phì và tình trạng này có thể khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như trong sinh hoạt