HỌC TOÁN CAMBRIDGE THẦY THẾ ANH

Học chương trình toán Cambridge chuẩn quốc tế ở Lớp thầy Thế Anh

Lộ trình học toán Cambridge Lớp thầy Thế Anh được thiết kế xuyên suốt cho học sinh từ 5 – 19 tuổi. Các chương trình Cambridge tại Lớp thầy Thế Anh đều có phương pháp giảng dạy cũng như cách thức tiếp cận phù hợp với mục tiêu kiến thức và phát triển tư duy cho học sinh theo từng cấp.

Chương trình toán Cambridge của Lớp thầy Thế Anh giúp học sinh làm quen với nội dung tư duy và làm việc theo phương pháp toán học từ bậc tiểu học và trung học cơ sở. Tại Lớp thầy Thế Anh, học sinh Lớp thầy Thế Anh được học Toán theo một cách cực kỳ đặc biệt và mới mẻ. Bên cạnh đó, các bạn học sinh hệ tiêu chuẩn sẽ dùng sách Cambridge Toán phiên bản Việt hóa.

Theo đánh giá của thầy Thế Anh thì toán Cambrigde so với Toán giáo dục phổ thông Việt Nam là dễ hơn và gắn với thực tế hơn nên phù hợp với mục tiêu các bạn học trường quốc tế và đi du học. Tất nhiên vì là chương trình quốc tế nên hệ Cambrigde phải học bằng Tiếng Anh nên nhiều bạn chưa tốt Tiếng Anh sẽ chưa quen lắm phải làm quen với các thuật ngữ Toán bằng Tiếng Anh.

NỘI DUNG TOÁN CAMBRIDGE LÀ GÌ?

HỌC TOÁN CABRIDGE ĐỂ LÀM GÌ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TOÁN CAMBRIDGE TỐT?

LỚP HỌC TOÁN CAMBRIDGE CỦA THẦY THẾ ANH

ĐĂNG KÍ HỌC

LỚP TOÁN CAMBRIDGE CỦA THẦY THẾ ANH: SMS 0986.683.218

LỚP OFFLINE TẠI P602 CHUNG CƯ 46 NGÕ 230 LẠC TRUNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

LỚP ONLINE QUA ZOOM

NỘI DUNG TOÁN CAMBRIDGE GỒM NHỮNG GÌ?

Chương trình quốc tế Cambridge từ bậc tiểu học (Primary) cho tới bậc Tú tài nâng cao (Advanced) đều có môn toán. Khung chương trình môn toán trong chương trình Quốc tế Cambridge gồm 4 mạch kiến thức:

Số học

Hình học & Đo lường

Thống kê & Xác suất

Đại số

Tuy nhiên, trong chương trình Toán Cambridge ở bậc Tiểu học, học sinh chỉ học 3 nội dung là Số học, Hình học & Đo lường, Thống kê & Xác suất. Lên bậc Trung học cơ sở, học sinh mới có thêm môn Đại số.

Toán Cambridge ở bậc Tiểu học Toán Cambridge ở bậc Trung học
Học 3 nội dụng:

1.     Số học

2.     Hình học & Đo lường

3.     Thống kê & Xác suất

Học 4 nội dụng:

1.     Số học

2.     Hình học & Đo lường

3.     Thống kê & Xác suất

4.     Đại số

Toán học là bộ môn khoa học chú trọng về tư duy, phân tích và yêu cầu tính logic cao. Do vậy, trong chương trình toán Cambridge, học sinh được học về quy luật, nguyên lý, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ. Từ đó, các em được rèn luyện tư duy logic và vận dụng các kiến thức toán học của mình để phát triển hiểu biết toàn diện về môn học.

Chương trình Toán Cambridge định hướng cho học sinh cách thức tư duy và làm việc logic theo phương pháp toán học

Một trong những điểm cải tiến của chương trình toán Cambridge bậc Tiểu học và Trung học cơ sở là nội dung “Tư duy và làm việc theo toán học”. Học sinh được làm quen với cách thức tư duy logic và hệ thống, làm việc có cơ sở chứ không phải chỉ dựa trên phỏng đoán.

ĐĂNG KÍ HỌC

LỚP TOÁN CAMBRIDGE CỦA THẦY THẾ ANH: SMS 0986.683.218

LỚP OFFLINE TẠI P602 CHUNG CƯ 46 NGÕ 230 LẠC TRUNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

LỚP ONLINE QUA ZOOM

PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO LỚP TOÁN ỨNG DỤNG TRONG ĐẦU TƯ, ỨNG DỤNG TRONG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CỦA THẦY THẾ ANH

 

HỌC TOÁN CABRIDGE ĐỂ LÀM GÌ?

Khi học chương trình Toán Cambridge, học sinh sẽ nhận được những lợi ích cụ thể sau:

 • Quá trình tư duy và làm việc theo toán học khuyến khích học sinh trao đổi với người xung quanh: Trong môn Toán, các bài tập luôn có nhiều hướng giải dựa trên các dữ liệu đề bài cho sẵn. Nhiệm vụ của các bạn học sinh là chủ động tìm hiểu về mối liên hệ giữa các dữ kiện có sẵn, kết hợp với công thức toán học để tìm ra cách giải. Quá trình trao đổi với giáo viên hoặc các nhóm học tập sẽ thách thức các ý tưởng nảy sinh và cung cấp bằng chứng xác thực thay vì phỏng đoán, nhằm đưa ra giải pháp cho các vấn đề.
 • Chủ động tìm hiểu các ý tưởng và liên hệ với các dữ kiện, quy trình và khái niệm toán học khác nhau: Quá trình tìm hiểu mối quan hệ giữa các dữ liệu toán học sẽ hình thành cho học sinh tư duy logic theo hệ thống, hiểu được bản chất của các phương pháp giải toán. Điều này hỗ trợ tư duy bậc cao, giúp học sinh nhìn nhận thế giới theo phương pháp toán học.
 • Hiểu rõ nguyên lý hình thành các công thức toán học: Thông thường, nếu không có tư duy toán học, đa phần học sinh chỉ học thuộc các công thức có sẵn, áp dụng để giải bài tập. Nhưng thực tế, các bạn chưa chắc đã hiểu được vì sao phải sử dụng công thức đó, kết quả giải ra được có ý nghĩa gì, mối liên hệ giữa các dữ liệu được thể hiện ra sao. Chương trình Toán Cambridge sẽ giải quyết vấn đề này.
 • Tư duy và Làm việc theo toán học sẽ kích thích học sinh khám phá ra các nghịch lý toán học và những hiện tượng xung quanh: Học sinh được rèn luyện tư duy sâu thông qua thực hành và phản biện, đặt ra thắc mắc về bản chất của những điều sẵn có.

Dưới đây là 8 năng lực của “Tư duy và Làm theo phương pháp Toán học” bao gồm:

STT Đặc điểm  Định nghĩa 
1 Chuyên môn hóa (Specialising) Chọn một ví dụ và kiểm tra xem có thỏa mãn hay không thỏa mãn các tiêu chí toán học cụ thể
2 Tổng quát (Generalising) Nhận biết một mẫu cơ bản bằng cách xác định nhiều ví dụ thỏa mãn cùng một tiêu chí toán học
3 Phỏng đoán (Conjecturing) Hình thành các câu hỏi hoặc ý tưởng toán học
4 Thuyết phục (Convincing) Trình bày bằng chứng để biện minh hoặc thách thức một ý tưởng hoặc giải pháp toán học
5 Đặc điểm hóa (Characterising) Xác định và mô tả các thuộc tính toán học của một đối tượng
6 Phân loại (Classifying) Xác định và mô tả các thuộc tính toán học của một đối tượng
7 Phê bình(Critiquing) So sánh và đánh giá các ý tưởng, biểu diễn hoặc giải pháp toán học để xác định ưu điểm và nhược điểm
8 Cải tiến (Improving) Tinh chỉnh các ý tưởng hoặc biểu diễn toán học để phát triển một cách tiếp cận hoặc giải pháp hiệu quả hơn

Chương trình quốc tế Cambridge tập trung đào tạo, phát triển các kỹ năng tư duy, nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm và giao tiếp cho người học ở tất cả các bậc. Trong đó, môn Toán là bộ môn quen thuộc và gần như bắt buộc đối với học sinh học hệ Cambridge.

Những luận điểm dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn học sinh thấy rõ tầm quan trọng của môn Toán trong chương trình quốc tế Cambridge:

 • Toán và tiếng Anh là 2 môn học bắt buộc trong chương trình học từ lớp 1-8: Tất cả các kỳ thi Cambridge (bao gồm: Cambridge Primary Progression Tests & Cambridge Primary Checkpoint) đều có bài thi môn Toán và Tiếng Anh. Do đó, nếu học sinh muốn tốt nghiệp và nhận chứng chỉ Cambridge thì cần phải hoàn thành hai bài thi này.
 • Chương trình toán Cambridge được thiết kế tối ưu về mặt nội dung kiến thức: Nội dung chương trình học bám sát nhu cầu thực tế, yêu cầu học sinh phải liên tục tư duy, suy luận chứ không phải chỉ học thuộc lý thuyết. Ví dụ, với nội dung Hình học & Đo lường ở bậc tiểu học, các em học kiến thức về thời gian, lập luận hình học, hình khối, đo lường, vị trí và biến hình…
 • Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ: Phương pháp học toán bằng tiếng Anh trong chương trình Cambridge giúp các bạn học sinh sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để các bạn luyện tập khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên, tạo vốn từ vựng chuyên ngành tốt cho các bạn khi tiếp cận các môn học cao cấp hơn ở các bậc học sau.
 • Tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận chương trình Toán Cambridge chuẩn quốc tế: Nội dung môn Toán trong chương trình Cambridge được đảm bảo xây dựng và giảng dạy theo chuẩn chung quốc tế. Như vậy, các em sẽ dễ dàng hội nhập kiến thức khi đi du học tại các nước Anh, Mỹ, Châu  Âu, Úc…
 • Là bộ môn bắt buộc khi đăng ký học các ngành liên quan: Toán là môn bắt buộc phải có trong bảng điểm A Level nếu các bạn có ý định đăng ký theo học các chuyên ngành ở bậc đại học như: Y dược & Nha khoa; Khoa học công nghệ; Quản trị kinh doanh; Khoa học sinh hóa; Công nghệ máy; Khoa học vật lý.

Xuyên suốt từ chương trình Cambridge Primary đến Cambridge Advanced, học sinh đều có cơ hội để học Toán theo chương trình quốc tế và tư duy, làm việc theo phương pháp toán học. Đây chính là lợi thế của việc học môn Toán nói riêng và chương trình quốc tế Cambridge nói chung.

===

Làm thế nào để có thể học chương trình toán Cambridge tốt?

Quá trình học môn Toán trong Cambridge sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nếu các bạn có những phương pháp học tập sau:

 • Ghi nhớ từ vựng, thuật ngữ theo chủ đề toán học: Trước hết, để học được môn toán trong chương trình Cambridge, học sinh cần có nền tảng tiếng Anh tốt, thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Do đó, bên cạnh việc học những kiến thức toán thì các bạn cần chú tâm ôn luyện từ vựng theo chủ đề toán học, ghi nhớ các thuật ngữ toán học.
 • Học theo nhóm: Hình thức học toán theo nhóm vừa giúp các bạn tăng tính tương tác với bạn bè, vừa tạo điều kiện để các bạn tiếp thu thêm các cách thức tư duy, lập luận toán học đa chiều.
 • Tự giác, chủ động tiếp thu kiến thức: Muốn học Toán tốt, quan trọng nhất vẫn là sự tự giác, chủ động của học sinh. Các bạn có thể chủ động tham gia vào các hoạt động học tập trên lớp như thuyết trình hay thảo luận nhóm.
 • Xây dựng kế hoạch học tập và ôn luyện thường xuyên: Để hiệu quả học toán tốt hơn, các bạn học sinh nên xác lập kế hoạch học và làm bài tập mỗi ngày. Cụ thể, sáng học thuật ngữ Toán và giải bài tập hình học, tối sẽ dành thời gian để giải bài tập đại số. Như vậy các bạn sẽ rèn được tính kỷ luật và tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin.
 • Áp dụng tư duy và làm theo toán học: Ví dụ, với phép tính “ 231 + 567” bạn dự đoán kết quả là số lẻ hay số chẵn? Để trả lời câu hỏi này mà không cần đặt phép tính cụ thể, các bạn học sinh có thể phân tích theo hướng sau: Số 231 và số 567 đều là số lẻ vì chữ số cuối cùng của 231 và 567 là số lẻ. Để kiểm chứng hai số lẻ cộng với nhau ra kết quả là số chẵn hay lẻ, các bạn chỉ cần lấy vài ví dụ về tổng của hai số lẻ có một chữ số như: 3+5=8 (số chẵn), 3+3=6 (số chẵn). Như vậy, có thể thấy mối quan hệ giữa hai số lẻ là chúng có tổng bằng số chẵn. Vậy kết quả của phép tính 231 + 567 sẽ là một số chẵn. Đây là phương pháp tiếp cận mà Cambridge khuyến khích học sinh khi học toán.

Học Toán không chỉ đơn thuần là học thuộc kiến thức. Các bạn học sinh cần rèn luyện khả năng tư duy logic để tìm ra mối liên hệ giữa các dữ liệu toán học. Từ đó, các bạn sẽ ghi nhớ kiến thức tốt hơn và hiểu rõ cách thức giải bài tập.

Theo đánh giá của thầy Thế Anh thì toán Cambrigde so với Toán giáo dục phổ thông Việt Nam là dễ hơn và gắn với thực tế hơn nên phù hợp với mục tiêu các bạn học trường quốc tế và đi du học. Tất nhiên vì là chương trình quốc tế nên hệ Cambrigde phải học bằng Tiếng Anh nên nhiều bạn chưa tốt Tiếng Anh sẽ chưa quen lắm phải làm quen với các thuật ngữ Toán bằng Tiếng Anh.

ĐĂNG KÍ HỌC

LỚP TOÁN CAMBRIDGE CỦA THẦY THẾ ANH: SMS 0986.683.218

LỚP OFFLINE TẠI P602 CHUNG CƯ 46 NGÕ 230 LẠC TRUNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

LỚP ONLINE QUA ZOOM

Học chương trình toán Cambridge chuẩn quốc tế ở Lớp thầy Thế Anh

Lộ trình học toán Cambridge Lớp thầy Thế Anh được thiết kế xuyên suốt cho học sinh từ 5 – 19 tuổi. Các chương trình Cambridge tại Lớp thầy Thế Anh đều có phương pháp giảng dạy cũng như cách thức tiếp cận phù hợp với mục tiêu kiến thức và phát triển tư duy cho học sinh theo từng cấp.

Chương trình toán Cambridge của Lớp thầy Thế Anh giúp học sinh làm quen với nội dung tư duy và làm việc theo phương pháp toán học từ bậc tiểu học và trung học cơ sở. Tại Lớp thầy Thế Anh, học sinh Lớp thầy Thế Anh được học Toán theo một cách cực kỳ đặc biệt và mới mẻ. Bên cạnh đó, các bạn học sinh hệ tiêu chuẩn sẽ dùng sách Cambridge Toán phiên bản Việt hóa.