Những Hoạt Động Thú Vị Cùng Con Trong Dịp Tết

trang-tri-nha-don-tet-2020

Ngoài việc để con được trải nghiệm kỳ nghỉ Tết vui vẻ và ý nghĩa thì làm thế nào để con chuẩn bị tâm lý trở lại trường sau những ngày nghỉ Tết dài cũng là điều được bố mẹ quan tâm.

Tết là dịp để gia đình quây quần và tận hưởng khoảng thời gian thư giãn sau một năm làm việc. Thời điểm này, phụ huynh thường cho con thoải mái vui chơi. Tuy nhiên sau đó, khi quay trở lại trường học, con lại trở nên chểnh mảng và mệt mỏi với việc học.

Cha mẹ hay cùng xem các hoạt động ý nghĩa dưới đây để con cảm nhận được không khí ngày Tết và sau đó dễ dàng quay lại nhịp sinh hoạt và học tập như ngày thường. 

Cùng con dọn dẹp nhà cửa

Tết đến, các gia đình sẽ mua sắm thêm rất nhiều đồ đạc, thậm chí sơn sửa lại nhà cửa. Đừng để con thở dài ngao ngán mệt mỏi khi phải làm một mình. Bố mẹ hãy cùng con làm và khi nhìn lại thành quả, con sẽ thấy mình đã làm được những gì. 

Đi chợ ngày Tết 

Ở tuổi 12,13, con đã có thể đi chợ Tết một mình. Mẹ hãy giao “trọng trách” sắm đồ Tết của cả nhà cho con hoặc đi chợ cùng con. Việc này vừa dễ làm mà bố mẹ cũng tranh thủ dạy con về kỹ năng mua sắm: đàm phán giá cả, lựa chọn đồ đạc phù hợp. Mẹ có thể nhờ con chọn mặt hàng cần mua, xem ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng phù hợp để đồ ăn ngày Tết vẫn đầy đủ mà không hề lãng phí. Chắc chắn mẹ sẽ thấy con chín chắn và trưởng thành hơn khi dần biết lo toan cho gia đình.

samtet-2-1484620392953

Lên kế hoạch vui chơi, chúc Tết

Mấy ngày Tết gia đình sẽ đi chúc Tết ở đâu, năm nay con về ngoại mấy ngày, chúc Tết thế nào, đi du xuân ở đâu… là những điều bố mẹ vẫn thường tính toán trước. Phụ huynh hãy để con cũng được tham gia bàn bạc kế hoạch một cách nghiêm túc. Điều đó thể hiện cha mẹ luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của con. 

Cùng con lên kế hoạch chuẩn bị tăng tốc học tập sau kỳ nghỉ Tết 

Bên cạnh việc nhộn nhịp đón xuân thì con cũng không nên bỏ bê học hành. Việc nghỉ ngơi sau một thời gian dài khiến con mang tâm trạng chán nản, uể oải khi dịp Tết kết thúc. Do đó, cha mẹ cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho con, vực dậy tinh thần trẻ bất cứ lúc nào. 

Một biện pháp đơn giản là phụ huynh hãy rèn cho quen thói quen học tập khoảng từ 45 đến 60 phút mỗi tối. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch học tập cho con ngày từ bây giờ vì sau Tết là thời gian con sẽ bắt đầu bước vào học kỳ 2 với lượng kiến thức mới, đồng thời điểm số ở kỳ này quyết định phần lớn kết quả cả năm học. 

Theo đó phụ huynh có thể tham khảo Chương trình học tại Lớp  Học Thầy Thế Anh đươc xây dựng nuôi dưỡng tình yêu toán từ lớp 6 -lớp 12 ,các bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp nâng cao khả năng làm bài tập, rèn giũa kỹ năng giải toán tốt nhất.

Các bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ thầy và đội ngũ trợ giảng giỏi Toán, có kinh nghiệm dạy Toán nhiều năm .  Nền tảng môn Toán ở cấp dưới  sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để bạn có thể tỏa sáng khi học cấp 2, lên cấp 3 hoặc tham gia các cuộc thi Toán danh tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!