Giải Pháp Giúp Con Thoát Khỏi Trầm Cảm Do Áp Lực Học Tập

Kỳ vọng từ cha mẹ đối với thành tích học tập của con cái vô tình trở thành áp lực và là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh trầm cảm ở trẻ. Đâu là một trong những giải pháp hữu ích giúp con thoát khỏi gánh nặng này?

Đau đầu tìm giải pháp giúp con thoát khỏi áp lực học tập 

Nguyên nhân khiến trẻ dưới 16 dễ trầm cảm

Đầu tháng 9 trên khắp các mặt báo xôn xao vụ một em học sinh lớp 9 tại thành phố Hồ Chí Minh đã tự tử do đạt điểm 3 kiểm tra môn Tiếng Anh. Với tâm lí lo sợ không đạt được kỳ vọng của cha mẹ mà nghĩ quẩn và hành động dại dột. Sự việc này dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh tới các bậc phụ huynh về hệ lụy của áp lực học tập đè lên vai con cái.

Làm thế nào đề các bậc làm cha ,làm mẹ có thể vẫn khuyến khích con học tập chăm chỉ mà không tạo áp lực nặng nề đối vơi con cái  ? Ngày càng nhiều trả bị rối loại tâm thần phải nhập viện điều trị do áp lực thi cử và thành tích học tập . Tình trạng này xảy ra phổ biến ỏ hầu hết các nước Châu Á đề cao giáo dục ,đặc biệt như Hàn Quốc ,Trung Quốc ,Singgapore ….Học sinh các nước kể trên thường xuyên phải học trong khoảng thời gian từ 12-16 tiếng / ngày ,dẫn đến tình trạng trầm cảm ,nghĩ quẩn và có những hành động tự tử .Tình trạng học thêm triền miên đối với học sinh cấp THCS và THPT từ sáng tới đêm diến ra phổ biến tại Việt Nam .

Kỳ vọng về việc con đạt thành tích cao trong học tập đã vô hình chung đẩy các bậc phụ huynh đến việc chạy đua cho con học thêm tối ngày mà không hề biết chính bản thân mình tạo nên căn bệnh trầm cảm ở con cái. Do đó phụ huynh phải có trách nhiệm với việc tìm kiếm cho con những phương pháp học tập hiệu quả vừa đáp ứng được kỳ vọng về thành tích học tập mà vẫn giúp con có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Chọn địa điểm học thêm phù hợp cho con để giảm bớt áp lực cho con 

Lý do chủ yếu khiến các phụ huynh lựa chọn các lớp học thêm uy tín  cho con là muốn con linh hoạt trong học tập và lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân. Các lý do khác có thể kể đến là nhu cầu về môi trường học tập an toàn, tránh các tệ nạn học đường, muốn trực tiếp tham gia vào việc quản lý giáo dục con cái và có sự trao đổi từ thầy cô 

Đây là điều kiện để các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm các chương trình, khóa học bổ trợ phù hợp với năng lực của con. Với việc cá nhân hóa việc học thông qua lớp học  sẽ giúp giảm áp lực về thành tích học tập, nhất là đối các học sinh đang trong độ tuổi học cấp THCS, THPT là những đối tượng học sinh phải chịu áp lực lớn nhất về thành tích.

Hiện nay tại có rất nhiều  lớp học thêm được mở ra dành cho đối tượng học sinh từ tiểu học đến hết bậc THPT.Nhưng thực sự lớp học nào thầy cô nào mới thực sự khiến con cảm thấy thích thú với môn học mà không tạo ra sự căng thẳng cho con ,mang đến cho con sự thoải mái nhất có thể . Đối với chương trình học bổ trợ cho học sinh Tiểu học, THCS hay THPT các vị phụ huynh có thể tham khảo Lớp Học Thầy Thế Anh .

 Ban Đạt Được Gì Khi Đến Với Lớp Học Thầy Thế Anh

 Đến lớp  học Thầy Thế Anh bạn sẽ được truyền cảm hứng học Toán , khám phá những phương pháp hay vận dụng hiểu nhanh và hiểu rõ 

 Với phương pháp dễ hiểu ,gần gũi ,hiểu được tâm lý học sinh để truyền đạt nhanh chóng một vấn đề ,giúp học sinh dễ dàng nằm vững kiến thức cơ bản ,giúp học sinh  khơi gợi được khả năng tiềm ẩn của bản thân, tạo động lực giúp bạn tìm ra ngọn lửa đam mê.

Chuẩn hóa kiến thức :

*  Nắm vững các công thức một cách dễ dàng 

*  Có khả năng tạo ra những phương pháp sáng tạo 

 Học sinh  tư duy và có cách học Toán theo một tư duy LOGIC và có hệ thống

* Có khả năng đọc và ghi nhớ tất cả công thức trong sách giáo hoa và tài liệu 

 Có khả năng giải những bài toán khó và nâng cao hơn 

Phát triển kỹ năng :

 Tìm được câu trả lời cho việc “Tại sao học mãi mà vẫn không hiểu “

 Nắm được các bước cơ bản tơi nâng cao  đa dạng nhiều dạng hơn 

*  Hướng dẫn cách “làm chủ” mọi dạng toán , 

 Hình thành thói quen, tự rèn luyện khả năng tư duy toán học 

*  Khám phá cách tiếp cận và rèn luyện thực hành nhiều dạng đề với nhiều   phương pháp hoàn toàn mới –  giá trị cốt lõi của mông Toán  để duy trì tình yêu với môn Toán

Cha mẹ nào cũng luôn kỳ vọng vào thành tích học tập của con cái. Tuy nhiên đừng để con chống chọi với kỳ vọng đó 1 mình mà hãy cùng con tìm ra phương pháp học tập tốt nhất giúp con tránh rơi vào trạng thái trầm cảm khi cảm thấy những áp lực nặng nề về thành tích học tập đè lên vai.