11 Tuyệt Chiêu Học Toán Siêu Hay Không Có Trong Trường

Toán là một môn khoa học rất kỳ thú, tuy nhiên không phải bé nào cũng yêu thích môn toán vì sự phức tạp và “khó nhằn” của nó. Hôm nay Thầy  chia sẻ tới bố mẹ một vài phương pháp học toán cho trẻ em mà bố mẹ có thể áp dụng một cách dễ dàng từ đó giúp con yêu thích môn toán hơn.

1.Học bảng cửu chương số 9 chưa bao giờ dễ dàng như thế

Bố mẹ ban đầu hãy thử hỏi con có thấy quy luật cực kỳ đặc biệt ở đây không sau đó mới gợi ý cho con về quy luật nhé, bảng cửu chương số 9 giờ đây đã cực kỳ dễ nhớ với con rồi đó.

2.Nhân nhẩm số có 2 chữ số trong tích tắc

Công thức này luôn đúng với những số có 2 chữ số bắt đầu bằng số 9. 

3.Nhân nhẩm bất kỳ số nào với số 11

Với bí quyết này, thì chỉ cần bé biết cộng trừ đơn giản trong phạm vi 10 là đã có thể tính vèo vèo những phép tính mà nhiều người lớn …chưa chắc đã tính đúng nếu thiếu máy tính.

4.Phép nhân với 9 con làm trong 2 giây

Ví dụ nhé: 7×9

Mẹ hướng dẫn con xòe 2 bàn tay ra với các ngón tay duỗi thẳng. Mỗi ngón tay là 1 số như hình vẽ. Tại vị trí ngón tay số 7 mẹ bảo con cong ngón tay xuống làm mốc. Các ngón tay phía trước ngón cong là số hàng chục, phía sau là số hàng đơn vị.

Phía trước vị trí ngón tay tương ướng với số 7 có 6 ngón, phía sau là 3 ngón

Vậy 7 x 9  = 63

5.Phép nhân các số chỉ chứa số 1 cũng đơn giản không kém

6.Phép cộng kết hợp với phép nhân phức tạp hơn một tý cũng là chuyện nhỏ

7.Bé học tập đếm số đơn giản ngay tại nhà

Thay vì suốt ngày chỉ vào flashcard hoặc tranh ảnh, mẹ hãy tạo hứng thú cho con bằng cách dán số lên sàn nhà nhé. Chắc chắn bé sẽ thấy vô cùng thú vị và nhớ rất nhanh đó.

8.Bé học so sánh lớn hơn, nhỏ hơn

Bé vẫn chưa phân biệt được số nào lớn hơn nhỏ hơn à? Không sao bạn cá sấu sẽ giúp bé nhé.

9.Học đếm kẹo thế này thì ai lại không thích chứ

Bạn hãy cắt hình một chiếc cốc và vẽ một đường ở giữa cốc. Lấy 1 xúc xắc và tung lên. Vào mặt nào bé sẽ đếm đủ số kẹo dẹo và bỏ vào cốc nhé.

Bé làm đúng 2 lần thì mẹ thưởng cho con 1 cái kẹo nhé.

10.Làm bài tập về nhà nào

Toàn bim bim thế này ai lại học thích học toán chứ. Chỉ cần cần một tờ giấy và vẽ các vòng tròn lên đó. Bé sẽ bỏ đúng số bim bim, kẹo hoặc quả vào các vòng tròn tương ứng với con số trên giấy

11.Phép cộng dễ ợt mẹ ơi

Toán học sẽ không còn khó nhằn với con nữa nếu mẹ tạo cho con một không khí học tập đầy hứng thú và sang tạo. Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu thay những quyền bài tập khô khan bằng nhân vật hoạt hình ngỗ nghĩnh mẹ nhỉ. Với sứ mệnh giúp việc học toán của trẻ em trở nên thú vị và hiệu quả mà vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn Quốc tế .Lớp Học Thầy Thế Anh cho ra nhưng phương pháp ,khóa học ,giúp các em tìm được nhiều nguồn cảm hứng và sáng  tạo những bài toán hay  

Với cách thể hiện nội dung sáng tạo, kích thích hoạt động tư duy não bộ, bé sẽ được sờ ấn, chạm với những nhân vật ngộ nghĩnh từ đó kiến thức toán sẽ thấm dần vào bé lúc nào không hay. 

Với những chia sẻ vừa rồi  hy vọng mẹ có những phương pháp thú vị và phù hợp với con.