Làm Sao Để Con Gái Cũng Học Giỏi Các Môn Tự Nhiên

Hôm trước con nói,  “các môn tự nhiên rất khó, rất ít con gái có thể học giỏi các môn tự nhiên”. Nhưng bố thì nghĩ con trai hay con gái đều có thể học giỏi các môn này, đặc biệt là con gái bố.

Con gái có thể học giỏi các môn tự nhiên ?

“Nhiều người vẫn nghĩ con trai thông minh hơn con gái nên học các môn tự nhiên cũng tốt hơn. Nhưng thực tế, giới tính không hề ảnh hưởng đến trí thông minh. Nhiều nghiên cứu bố từng đọc còn chỉ ra rằng con gái thậm chí đạt điểm cao hơn con trai trong hầu hết môn học, trong đó có cả những môn tự nhiên và khoa học.

Chẳng cần đi đâu xa đây là minh chứng cho một lớp toán có tên gọi Lớp Học Thầy Thế Anh có rát nhiều các bạn nữ và là các bạn đam mêm Toán . Các bạn  chia sẻ kinh nghiệm thi vào trường chuẩn, trường chuyên đa số là của các bạn nữ. Rất nhiều bạn nữ học giỏi các môn tự nhiên đấy thôi? Bố nghĩ tất cả là do các bạn ấy có đam mê và chọn được thầy cô giỏi với phương pháp tốt để khơi dậy những đam mê đó.

hoc phi chuyen ngu

Làm sao để giỏi các môn tự nhiên?

Muốn học giỏi các môn tự nhiên cần phải có phương pháp học tập thật sự khoa học con ạ.

Con hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình. Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn tự nhiên này mang lại, thay vì sợ nó, hãy có đam mê con ạ. Lợi ích các môn này thì rất nhiều, như: khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… Con sẽ thấy các môn tự nhiên thực sự hữu ích và yêu thích  nó hơn.

Ngoài ra, hầu hết các môn tự nhiên đều theo một trình tự nhất định. Vì vậy, con phải nắm chắc chắc kiến thức nền tảng. Nếu không nắm vững kiến thức ở các lớp dưới, con rất khó để học tốt các năm tiếp theo.

Cuối cùng hãy kiên trì! Không chỉ các môn tự nhiên mà môn xã hội hay bất cứ việc gì cũng rất cần sự kiên trì con ạ. Hôm nay con có thể không hiểu bài, điểm chưa cao, nhưng bố mong con  đừng vội bỏ cuộc. Dành thời gian xem lại lý thuyết, ôn luyện nhiều lần, dần dần, chắc chắn con sẽ tiến bộ.

Bố mẹ còn băn khoăn và đắn đo gì nữa khi Lớp Học Thầy Thế Anh hội tụ đầy đủ các yếu tố mà người  học sinh đang cần khi trong các con đang thiếu .Hãy nhanh tay lựa chọn và đăng ký để được bù đắp những lỗ khổng kiến thức cũ ,giúp con khơi dậy niềm yêu thích với các môn tự nhiên đặc biệt là môn toán  và đạt kết quả tốt .

>> Thầy dạy cấp 2 giỏi Hà Nội

>> Lớp học Thầy Thế Anh đại điểm thu hút nhất hiện nay