Thi tuyển vào lớp 10 tại Đà Nẵng: Đề thi Toán tương đối khó

Sáng 4/6, buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông ở thành phố Đà Nẵng đã kết thúc.

Nếu như ngày 3/6, đề thi các môn văn, Anh văn tương đối “dễ thở” thì đề thi Toán sáng 4/6, đa số thí sinh cho rằng tương đối khó.  

thi tuyen vao lop 10 tai da nang de thi toan tuong doi kho hinh 1
Học sinh Đà Nẵng 

Năm nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 13.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh các trường công lập trên địa bàn thành phố khoảng hơn 10.200 thí sinh. Nghĩa là gần 3.000 thí sinh sẽ phải học vào học tại các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc cơ sở dạy nghề.

Kết thúc 3 môn thi, hầu hết học sinh đều cho rằng, đề thi phù hợp với kiến thức đã học, nhiều em làm bài tốt.

Em Nguyễn Trần Sỹ An, thi vào trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, Đà Nẵng cho biết: “Đề thi năm nay không có nhiều thay đổi. Đề văn hôm qua gây một số bất ngờ, còn đề toán năm nay khó hơn so với các năm”.

Năm nay, số lượng thí sinh cũng đông hơn so với các năm trước. Nhiều phụ huynh cho con mình lựa chọn thi vào những trường vừa sức hoặc dưới sức, với mong muốn vào trường công.

Hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 10 trường THPT ngoài công lập vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo để các thí sinh lựa chọn. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian qua các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố phát triển khá mạnh, với sự lựa chọn của các em học sinh và sự vào cuộc của các trường ngoài công lập sẽ giảm bớt áp lực vào  trường công lập cho phụ huynh và học sinh:

“Thời gian qua, các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phát triển khá mạnh. Hy vọng rằng, với sự lựa chọn của các em học sinh và sự vào cuộc của các trường ngoài công lập sẽ tạo nên một nét riêng của giáo dục thành phố Đà Nẵng”, ông Đình Vĩnh nói./.