Muốn Con Tư Duy Logic Cha Mẹ Cần Biết

Con trong độ tuổi Tiểu học cần được chú trọng để phát triển tư duy, logic bởi quá trình này diễn ra càng sớm thì con càng hình thành nếp suy nghĩ cũng như phát triển trí tuệ thông minh. Vậy làm thế nào để dạy con tư duy, logic? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cha mẹ nhé.

      tải xuống

Toán học là một trong những bộ môn giúp con phát triển tư duy tốt nhất. Những bài toán đa dạng từ mức độ dễ đến khó sẽ giúp con vận động trí não để tư duy. Vậy nên, cha mẹ hãy đảm bảo con mình phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Bởi một khi nền tảng tốt, con sẽ dễ dàng chinh phục những bài toán khó. 

    Giao-bài-tập-trên-trường

Cha mẹ có thể tham khảo khóa học tại Lớp Thầy Thế Anh gồm cơ bản và ôn luyện Trải nghiệm chương trình, con sẽ được tiếp cận với những bài giảng bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông để nắm chắc kiến thức cơ bản. Sau khi đã học xong bài giảng của khóa Cơ Bản, cha mẹ có thể cho con làm bài tập của khóa Ôn luyện. Với cách học này, con sẽ rèn khả năng ghi nhớ và nhận biết nhanh chóng

Kích thích sự tìm tòi, ham học hỏi ở con 

Con rất thích khám phá những kiến thức mới vậy nên cha mẹ hãy cho con thỏa sức làm điều ấy. Ví dụ, sau mỗi tiết học trên trường, cha mẹ có thể kiểm tra kiến thức mà con đã học trong ngày. Nếu con quên, không trả lời được thì cha mẹ hãy giúp con lấy lại kiến thức

Cho con làm bài tập trên trường. Nếu con làm sai tức con đã bị hổng, bị rỗng kiến thức ở phần đó. Lúc này cha mẹ chỉ việc mở video bài giảng của khóa Cơ Bản để con học lại, sau đó kiểm tra bằng cách cho con làm bài tập của khóa Ôn luyện.

Phát triển tư duy bằng cách thúc đẩy con đặt câu hỏi 

Bố mẹ đừng ngại trước những câu hỏi ngây ngô của con vì chỉ khi con tư duy còn mới đặt câu hỏi cho cha mẹ đấy.

      images (2)

Dạy con tư duy logic bằng cách hướng dẫn con tập trung

Tập trung trong học hành chính là phương pháp để thúc đẩy sự tư duy của con. Tuy nhiên, xét trong môi trường học tập hiện nay thì trẻ khó mà tập trung nổi. Tại sao vậy?

Vì cuộc sống bận rộn, cha mẹ thường đẩy con vào những lớp học thêm đông đúc. Việc học trong những lớp học không đủ vật chất, bạn bè xung quanh ồn ào là một trong những tác nhân khiến con không thể tập trung nổi; dẫn đến tình trạng hổng, rỗng kiến thức. Để giải quyết vấn đề, Lớp Học Thầy Thế Anh có giải pháp cho cha mẹ đấy.

.Cha mẹ hãy đồng hành cùng con với chương trình và phương pháp giảng dạy của Lớp Học Thầy Thế Anh. Với bài giảng chất lượng cùng đội ngũ trợ giảng giỏi, có nhiều  kinh nghiệm trong nghề. 

Lớp Học Thầy Thế Anh đảm bảo con sẽ hứng thú, tập trung hơn trong quá trình học.  

Áp dụng 4 phương pháp trên đây, cha mẹ có thể dạy con tư duy, logic hiệu quả. Và dĩ nhiên để quá trình này được thành công thì buộc cha mẹ phải đồng hành để định hướng, giúp đỡ con mỗi khi cần thiết