Hướng Dẫn Tư Duy Toán Học Cho Trẻ

Mỗi bé sinh ra điều khác nhau, trong tư duy toán học cũng vậy mỗi trẻ điều có kết quả học tập khác nhau một phần là do sự tác động của gen duy truyền từ bố mẹ sang con, nhưng tuy nhiên thành tích và mức độ tư duy toán học hoàn toàn không phải nhờ vào gen mà đó là sự rèn luyện và sự giáo dục của cha mẹ thầy cô giáo sẽ cãi thiện năng lực của trẻ một cách hoàn toàn.

1-19

Hãy cho trẻ sử dụng phương pháp đếm là sự bắt đầu

Quá trình học toán khởi đầu từ những con số, có thể tập ngay khi bé biết nói. Bạn đếm cho con nghe khi tiếp cận với mọi thứ vật dùng trong nhà: đếm số lượng đồ chơi trong giỏ, đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số bước chân khi đi dạo công viên, tiền, đồ chơi, viên bi, trang sách, ngón chân, ngón tay…Để thu hút sự chú ý của bé, bạn nên đếm chậm rãi, lặp đi lặp lại và nên giơ món đồ lên cao trước khi đặt xuống để đếm tiếp.

Sử dụng bằng cách cho bé làm và học với những chiếc bánh

hãy sử dụng chiếc bánh và dạy bé cách chia bánh cho các thành viên trong gia đình sao cho hợp lý .Cách dạy này không chỉ giúp bé có thể nhìn trực quan mà còn tạo không khí vui vẻ vì bé nào cũng thích được làm chủ trò, chia quà cho người khác.

Hãy tập cho bé nhận thức, nhận định được mọi thứ xung quanh

Trong tất cả các món đồ chơi của trẻ sẽ có nhiều loại với mẫu mã hình dạng, to nhỏ khác nhau, đổ tất cả xuống sàn và cùng bé phân loại đồ chơi theo tiêu chí hình tròn,cái dài, cái ngắn, cái to, cái nhỏ, vuông, chữ nhật, tam giác, …. Các cuốn sách vẽ hình khối, sự vật xung quanh với những hình dạng, kích thước phong phú cũng là công cụ học tập lý tưởng. Điều quan trọng là bạn luôn nói với con, hỏi con mọi lúc, mọi nơi

    Đó là những lý thuyết các bạn cần phải nắm rõ và áp dụng kiên tì ở mọi tình huống khi con của bạn chưa thật sự hoàn hảo, không phải mọi thứ trên đời này điều là tuyệt vời cố gắng tạo ra sự tuy duy mọi môn học cũng tư duy toán học để xác định hướng cho con  em chúng ta sau này được tốt hơn trong mỗi gia đình, trong mỗi xã hội.

Bài viết tham khảo :

>>Phát triển trí thông minh logic toán học

>>Cha mẹ cần tham khảo cách giúp con tư duy toán học