Học Kì II Đã Đến, Học Sinh Lớp 9 Đừng Vội Nghỉ Xả Hơi !

2_zing

Đầu học kì II, chắc chắn học sinh lớp 9 sẽ có tâm lý nghỉ xả hơi, nhưng kỳ thi vào lớp 10 đang chờ ở phía trước. Do vậy mà các bạn hãy có kế hoạch học tập  phù hợp để tăng tốc ở học kỳ này nhé!

Học kì II quan trọng như thế nào?

Ở học kì II chương trình kiến thức sẽ nặng hơn một chút so với học kì I vì điểm số được nhân theo hệ số 2. Bên cạnh đó rất nhiều kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi sẽ tập trung chủ yếu ở học kì này.

Do vậy vào học kì II của năm lớp 9, học sinh cần phải tập trung cao độ cho việc học để bứt phá kết quả học tập cho cả năm học. Đồng thời các bạn phải xác định đây là giai đoạn “nước rút” để ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 đầy căng thẳng.

Vì thế nếu như bạn nào đang có ý định nghỉ xả hơi trong giai đoạn này thì hãy xem lại ngay vì thời gian không chờ một ai, bên cạnh đó ở thời điểm này học sinh cần lập kế hoạch học tập phù hợp để có thể đảm bảo chương trình học trên lớp và ôn thi thật hiệu quả.

butbihocma

Bí kíp để bứt phá kết quả ở học kì II

Bước vào học kì II cũng là thời điểm cận Tết nguyên đán, tâm trạng háo hức được nghỉ lễ sẽ khiến không ít các bạn học sinh chểnh mảng bài vở. Những lúc này tự bản thân các bạn hãy nghiêm khắc với chính mình để cân bằng giữa học và chơi. Bên cạnh đó phụ huynh hãy luôn quan tâm sát sao đến tình hình học tập của con để giúp con trở về đúng “quỹ đạo”.

Thời điểm này để không rơi vào trạng thái chán nản, sợ học thì học sinh lớp 9 hãy bắt đầu với một thời gian biểu hợp lí, cân đối giữa việc học và nghỉ ngơi thay vì quá đặt nặng việc học mà đi học thêm tràn lan vì điều này sẽ khiến các bạn bị mệt mỏi mà không tiếp thu kiến thức hiệu quả.

67429048_1838760699603134_2859401376692174848_n

Hoặc để việc học được chủ động, học sinh lớp 9 hãy áp dụng phương pháp lựa chọn một lớp học uy tín kết hợp  tự  với hình thức học online. Đặc biệt thời điểm học kì II này học sinh cũng đã học được 2/3 chương trình kiến thức của năm lớp 9, do vậy có thể bắt đầu việc Luyện toán 9 ôn thi vào 10 ngay tại Lớp Học Thầy Thế Anh 

Luyện đề không chỉ giúp học sinh chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi vào 10 mà còn tạo cơ hội để bứt phá điểm số cho cả năm học. Vì quá trình luyện đề sẽ giúp học sinh ôn lại kiến thức để xem mình còn thiếu, yếu chỗ nào để kịp thời bồi đắp.

Cũng theo lời khuyên từ các giáo viên chuyên luyện thi vào 10 thì ngay từ đầu học kì II này chính là “thời điểm vàng” để luyện đề thi vào 10. Do vậy học sinh lớp 9 đừng bỏ lỡ giai đoạn này. Tham khảo ngay Lớp Học Thầy Thế Anh và khóa học online Toán 9 luyện thi vào 10 để rút ngắn chặng đường đua vào 10 đầy cam go và căng thẳng nhé!