Đi Học Thêm Học Sinh Có Thật Sự Phù Hợp Vào Thời Điểm Này

Học sinh Việt Nam khác với các trẻ nước ngoài là có một lịch trình học dày đặc kéo dài từ sáng đến đêm. Trong khi học tập là sự tự nguyện của những học sinh thì ở Việt Nam, đa số các em đi học trong tâm thế bị bắt ép mà cha mẹ lại cho rằng đó là sự tự nguyện của con.

Có thể thấy các em học sinh đều có chung một lịch trình: Sáng học trên trường, chiều học bổ trợ, tối học thêm…một ngày từ sáng đến tối là những ca học liên tiếp. Khoảng thời gian nghỉ giữa mỗi ca học chỉ từ 20 đến 30 phút không đủ để các em được nghỉ ngơi thật sự mà chỉ đủ để các em di chuyển từ nơi học này đến nơi học khác.

Tư tưởng học giỏi toàn diện, môn nào cũng phải biết, đa số các bậc phụ huynh không ngần ngại tìm các lớp học thêm và đăng ký cho con em mình theo học. Tuy nhiên, đã bao giờ cha mẹ hỏi con rằng “Con có muốn đi học môn này không? Thời gian học vào lúc này con có theo được không?” . Đa số cha mẹ chưa từng hỏi ý kiến của các con về vấn đề học thêm cho con. Con mình có thật sự cần học môn học này không, có cần thêm kiến thức không và có theo được lớp học này không, đa số là cha mẹ chưa tìm hiểu. Nhưng cha mẹ luôn mặc định việc cho con đi học thêm như vậy là luôn tốt. Cha mẹ luôn nghĩ rằng đi học thêm các con được thầy cô giảng kỹ hơn, các con được tiếp nhận kiến thức đầy đủ mà chưa thực sự nghĩ đến khả năng học tập của con có phù hợp lớp học đó không. Bên cạnh đó, cha mẹ sắp xếp lịch học cho các con quá dày, không phân bố thời gian hợp lý cho con nghỉ ngơi, vô tình tạo nên áp lực học tập cho những đứa trẻ.

ép buộc học thêm

Đi học trong tâm thế bị ép buộc, nhiều học sinh trở nên trầm cảm vì học tập. Số ca mắc trầm cảm ở Việt Nam ngày càng tăng. Đó là kết quả của áp lực học hành đặt trên vai chúng. Chạy ca liên tục, học những môn học không thích làm các bạn học sinh mệt mỏi. Học tập là trên tinh thần yêu thích và tự nguyện, một khi có sự ép buộc sẽ làm giảm hứng thú học tập và coi đó chỉ là nghĩa vụ phải hoàn thành. Giữa suy nghĩ của cha mẹ và các con chưa có sự thống nhất. Cha mẹ muốn nhưng chưa chắc con đã muốn nên không ít trường hợp mâu thuẫn xảy ra.

Thực chất, để các con có thể học tốt cha mẹ và con nên có sự trao đổi kỹ càng trước khi đưa ra quyết định về việc chọn lựa lớp học thêm. Cha mẹ nên hỏi ý kiến các con về môn con cần theo học như môn nào con đang kém cần bổ trợ, môn nào con muốn phát triển hơn nữa…từ đó đưa ra lựa chọn chương trình học phù hợp năng lực, sở thích cho con. Cha mẹ cũng cần sắp xếp thời gian học và chơi cho các con thật cân đối để sau mỗi giờ học các con vẫn được thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ. Có như vậy, kết quả học tập mới được cải thiện, nâng cao hơn.

Để giải quyết vấn đề thời gian học tập và khó lựa chọn các lớp học thêm .Lớp Học Thầy Thế Anh là một trong lớp học được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình .

Chương trình học tại Lớp  Học Thầy Thế Anh đươc xây dựng nuôi dưỡng tình yêu toán từ lớp 6 -lớp 12 ,các bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp nâng cao khả năng làm bài tập, rèn giũa kỹ năng giải toán tốt nhất.

Các bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ thầy và đội ngũ trợ giảng giỏi Toán, có kinh nghiệm dạy Toán nhiều năm .  Nền tảng môn Toán ở cấp dưới  sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để bạn có thể tỏa sáng khi học cấp 2, lên cấp 3 hoặc tham gia các cuộc thi Toán danh tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Untitled-1