Đề thi Toán 2018 trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên

Đề thi Toán 2018 trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên

Đề thi thử THPTQG 2018 môn Toán trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên mã đề 232 được biên soạn bám sát cấu trúc đề tham khảo môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút, đề nhằm giúp các em học sinh lớp 12 tham gia thử sức để các em thấy được cách thức tổ chức kỳ thi, biết được cấu trúc đề, các dạng toán thường xuất hiện trong đề thi, đặc biệt là các dạng toán vận dụng, để từ đó các em có được sự chuẩn bị tốt và mặt kiến thức lẫn tâm lý để bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2018 môn Toán, đề thi thử Toán có đáp án giúp các em kiểm tra lại kết quả sau khi làm bài xong.

Trích dẫn Đề thi Toán 2018 trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên:

+ Ông Quang cho Ông Tèo vay 1 tỷ đồng với lãi suất hàng tháng là 0,5% theo hình thức tiền lãi hàng tháng được cộng vào tiền gốc cho tháng kế tiếp. Sau 2 năm, ông Tèo trả cho ông Quang cả gốc lẫn lãi. Hỏi số tiền ông Tèo cần trả là bao nhiêu đồng? (Lấy làm tròn đến hàng nghìn).

+ Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): x + y + z + 1 = 0. Một phần tử chuyển động thẳng với vận tốc không đổi từ A(1;-3;0) đến gặp mặt phẳng (P) tại M, sau đó phần tử đó tiếp tục chuyển động thẳng từ M đến B(2;1;-6) cùng với vận tốc như lúc trước. Tìm hoành độ của M sao cho thời gian phần tử chuyển động từ A qua M đến B là ít nhất.
+ Cho số phức z thỏa mãn |z| = 1/m^2 + 2m, trong đó m là số thực dương tùy ý. Biết rằng với mỗi m, tập hợp các điểm biểu diễn số phức w = (2i + 1)(i + z‾) – 5 + 3i là một đường tròn bán kính r. Tìm giá trị nhỏ nhất của r.