Đề thi Toán 2018 trường chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp lần 2

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp lần 2 

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp lần 2 mã đề 132 gồm 6 trang, đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời, thí sinh làm bài trong khoảng thời gian 90 phút.

Trích dẫn Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp lần 2:

+ Mặt tiền của một ngôi biệt thự có 8 cây cột hình trụ tròn, tất cả đều có chiều cao bằng 4,2m. Trong số các cây đó có 2 cây cột trước đại sảnh đường kính bằng 40cm, 6 cây cột còn lại phân bố đều hai bên đại sảnh và chúng đều có đường kính bằng 26cm. Chủ nhà thuê nhân công để sơn các cây cột bằng loại sơn giả đá, biết giá thuê là 380.000 / m2 (kể cả vật liệu sơn và phần thi công). Hỏi người chủ phải chi ít nhất bao nhiêu tiền để sơn hết các cây cột nhà đó (đơn vị đồng)?

+ Từ một khối đất sét hình trụ tròn có chiều cao 20cm, đường tròn đáy có bán kính 8cm. Bạn Na muốn chế tạo khối đất đó thành nhiều khối cầu và chúng có cùng bán kính 4cm. Hỏi bạn Na có thể làm ra được tối đa bao nhiêu khối cầu?
+ Ông An đặt hàng cho một cơ sở sản xuất chai lọ thủy tinh chất lượng cao X để làm loại chai nước có kích thước phần không gian bên trong của chai như hình bên dưới có bán kính đáy R = 5cm, bán kính cổ chai r = 2cm, AB = 3cm, BC = 6cm, CD = 16cm. Tính thể tích V phần không gian bên trong của chai nước.