Bí Quyết Giúp Chinh Phục Kỳ Thi Cuối Học Kỳ 1

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, học sinh khối THCS sẽ chính thức bước vào kì thi cuối học kì I, năm học 2019-2020. Đây là một kì thi quan trọng, nhằm đánh giá tình trạng học tập và năng lực của học sinh trong hơn 3 tháng vừa qua. 

Vậy, phụ huynh phải làm gì để giúp con đạt kết quả tốt nhất trong kì thi này? Hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây, cha mẹ nhé!

Giúp con phân bổ thời gian ôn thi hợp lý

Trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi ,, nhiều học sinh vì không quen với việc lập kế hoạch nên thường học một cách dàn trải, lộn xộn. Điều này dẫn đến việc các em phải thức khuya, dậy sớm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Để con có thể đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới, phụ huynh hãy cùng trẻ lập nên một kế hoạch ôn thi khoa học, phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, cha mẹ có thể tổ chức một số buổi dã ngoại, vui chơi ngoài trời để con được thư giãn, từ đó, cải thiện hiệu suất học tập.

Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ suốt mùa thi

Trong giai đoạn “nước rút”, học sinh buộc phải tập trung cao độ, vì thế, phần lớn năng lượng bị tiêu hao. Nếu không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, con sẽ không có đủ sức khỏe để ôn tập và thi cử. 

Bởi vậy, trong mỗi bữa ăn hàng ngày, phụ huynh nên bổ sung thêm nguồn thực phẩm tốt cho trí nhớ và não bộ như: rau xanh, cá, trứng, hoa quả, sữa,… những thực phẩm giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường thể lực và trí tuệ minh mẫn. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ cho con thêm sức khỏe và tinh thần tỉnh táo. 

Không nên đặt nặng vấn đề thành tích

Hiện nay, ở Việt Nam, điểm số và áp lực học tập đang trở thành gánh nặng đối với con trẻ, đặc biệt là đối với lứa tuổi THCS. Học sinh vừa phải đối diện với những thay đổi về thể chất, tinh thần, vừa phải cố gắng hoàn thành tốt các bài kiểm tra trên lớp.

Ôn luyện theo phương pháp của Thầy cố hướng dẫn 

Trong giai đoạn “nước rút”, việc lựa chọn 1 phương pháp học tập phù hợp là rất cần thiết. Cha mẹ hãy lựa chọn cho con  một lớp học uy tín được thiết kế riêng với mục đích trang bị kiến thức trọng tâm, giúp học sinh từ lớp 6-12 ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao. 

                                                              Xem thêm : 

  Đừng để điểm số tạo thành gánh nặng học tập cho con

không còn áp lực học tập – Cha mẹ là phương pháp tối ưu nhất