TPHCM: Hơn 3.000 thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu

 Ngày 26/5, hơn 3.000 thí sinh ở TPHCM và các tỉnh lân cận tham dự kỳ tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM). Buổi sáng thí sinh thi môn Toán (không chuyên) trong thời gian 120 phút, buổi chiều thi môn tiếng Anh (không chuyên) trong 90 phút.

Theo ý kiến của nhiều thí sinh, đề môn Toán (không chuyên) năm nay khá khó, nhiều em cho biết không đủ thời gian hoàn thành bài thi. Trong khi đó chiều nay, đề thi tiếng Anh (không chuyên) với 80 câu trắc nghiệm lại được nhiều học sinh đánh giá là “dễ thở”, câu hỏi trong kiến thức trọng tâm, không đánh đố nên có thể giành được 6-7 điểm.

Thí sinh Phan Anh Thư, học sinh trường THCS Huỳnh Khương Ninh cho biết: “Đề môn tiếng Anh dễ, em làm được hơn 70% đề này”.

Năm nay, Phổ thông Năng khiếu tuyển 600 chỉ tiêu tại hai cơ sở, với hơn 3.000 thí sinh dự thi nên tỷ lệ chọi dự kiến là 1 chọi 5. Kỳ thi diễn ra trong 5 ngày từ 27-30/5, trong đó ba môn thi không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Ngày 28/5, các thí sinh sẽ thi tiếp môn Ngữ văn (không chuyên) vào buổi sáng; buổi chiều là môn tiếng Anh chuyên đối với các thí sinh đã chọn.