Làm Thế Nào Để Trẻ Em Muốn Làm Toán Bên Ngoài Lớp Học

Hỏi người lớn về việc học toán của con mình và họ sẽ thường nói: Con tôi không muốn làm bài tập toán khi rời khỏi trường. Làm thế nào chúng ta có thể ngăn trẻ nhỏ lớn lên ngày hôm nay nói điều tương tự ?

>>> Làm thế nào để con học tốt tại nhà

>>> Làm thế nào để các bạn học sinh hứng thú với môn toán

 Điều quan trọng là phải sáng tạo khi dạy toán từ những cấp dưới ,để chúng cuốn hút với môn học và chúng muốn tiếp tục làm thêm môn toán khi về nhà .Trong các bài học về mỹ thuật hay tiếng việt, trẻ em dễ dàng có quyền sở hữu của bản thân – Đây là tác phẩm nghệ thuật của em đã vẽ, hay đây là những suy nghĩ của em trong bài văn tiểu luận này. Có vẻ như trong toán học, điều này khó thực hiện hơn, nếu không nói là không thể. Nhưng quyền sở hữu toán học rất quan trọng để trẻ em và người lớn cũng có thể nói – Đây là toán học của tôi.

Một cách để phát triển quyền sở hữu là đưa trẻ em học toán trên đường đi ,mở mắt ra thế giới xung quanh .Nó như một cuộc săn tìm kho báu với những bí ẩn mà chúng ta đang chờ được quan sát .

Đi trên “một con đường toán học”

Một cuộc đi bộ điển hình bao gồm một chuỗi các địa điểm được chỉ định dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch nơi các em dừng lại để khám phá toán học và phải chinh phục chúng. Điều này làm cho toán học trở nên sống động cho trẻ.

 

    1

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một cuộc đi bộ nhắm vào một phạm vi để nâng thêm hiểu biết toán học. Một số câu hỏi có thể được sử dụng để giúp chuyển đổi trên đôi mắt toán học của các em, bao gồm:

Tìm ba đối tượng có một đường đối xứng

*  Tìm một đối tượng có tính đối xứng quay

Chỉ ra một mô hình lặp lại

Tìm một vật cao khoảng một mét

Ngoài ra, mục đích của toán học có thể là giới thiệu cho trẻ đến những nơi có thể tìm thấy toán học trong thế giới hàng ngày của chúng ta. Chúng có thể bao gồm các địa điểm có ý nghĩa khoa học, lịch sử, văn học, kỹ thuật hoặc kinh doanh. Những cuộc đi bộ này nên cần được tạo ra để các em có được cảm giác tự hào về toán học mà khi trả lời đúng các câu hỏi được đưa ra.

Tạo cảm xúc làm toán

Thúc đẩy học tập là một trong những chìa khóa để tạo ra trải nghiệm tích cực cho tất cả người học và tiêu biểu nhất thông qua việc dạy toán bằng các ví dụ thực tế.

1_ydtn

Cảm xúc cũng rất có giá trị đối với trí nhớ toán học của trẻ nhỏ. Một kỹ thuật hấp dẫn cho quá trình xây dựng việc học ở học sinh đó là tạo ra bởi một khoảnh khắc trong tâm trí trẻ em. Nghiên cứu cho thấy những loại khoảnh khắc học tập này có thể giúp phát triển những ký ức mạnh mẽ và lâu dài hơn, giúp nuôi dưỡng việc học tập.

Dạy toán qua các hoạt động ỏ nhà 

Nấu ăn cùng nhau cũng dạy trẻ về trọng lượng và biện pháp. Nếu một công thức dành cho hai người và bạn muốn làm cho năm, bạn cần nghĩ về tỷ lệ. Nấu ăn cũng liên quan đến tất cả các loại đơn vị đo lường không chuẩn như muỗng cà phê, muỗng canh, và cốc. Có các cuộc trò chuyện khi bạn nấu ăn giúp tăng cường sự hiểu biết của trẻ em về các đơn vị này.

me-vua-day-be-nau-an-vua-giup-be-hoc-gioi-mon-toan11464750567

Thư giãn trong xe hơi cũng có thể mang lại khả năng cho các trò chơi toán học như đếm những chiếc xe ở cùng hãng, màu sắc hoặc loại nhất định mà bạn vượt qua. Trẻ em có thể tìm hiểu về xác suất với hoạt động này, vì bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những chiếc xe màu bạc hơn là màu vàng.

Ở độ tuổi của trẻ, học toán là để cho trẻ tự tin và sẵn sàng thử thách. Nó cũng là về việc giải thích các ý tưởng toán học từ quan điểm sáng tạo khuyến khích trẻ em tham gia, suy nghĩ về toán học khác nhau và liên kết những gì các em đang học với cuộc sống hàng ngày.