Hải Dương: 71 thí sinh bỏ thi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ chuyên và không chuyên năm học 2018-2019 của tỉnh Hải Dương đã diễn ra tại 41 điểm thi với 798 phòng thi

 

Từ ngày 4 – 6/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ chuyên và không chuyên năm học 2018-2019 của tỉnh Hải Dương đã diễn ra tại 41 điểm thi với 798 phòng thi. Kỳ thi năm nay có 21.812 thí sinh đăng ký dự thi.

hai duong 71 thi sinh bo thi tai ky thi tuyen sinh vao lop 10
Thảo luận sau môn thi tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) trưa 6/6.

Các thí sinh thi môn chung gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vào ngày 4/5 và sáng 5/6. Chiều 5/6 và sáng 6/6, thí sinh thi các môn chuyên vào Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (thành phố Hải Dương). Theo thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, có 71 thí sinh bỏ thi ở cả hai hệ chuyên và không chuyên.

Cụ thể, có 46 thí sinh bỏ thi ở hệ không chuyên và 25 thí sinh bỏ thi ở hệ chuyên. Có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ. Hai thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi môn Ngữ Văn sáng 4/6 ở Trường THPT Hà Đông (huyện Thanh Hà) và Trường THPT Cẩm Giàng II (huyện Cẩm Giàng). Có 1 thí sinh ở huyện Kim Thành gặp tai nạn giao thông gãy chân ngay trước kỳ thi nhưng với sự trợ giúp của người nhà, vẫn nỗ lực tham gia kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, nhìn chung, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho kỳ thi đều được các hội đồng thi đảm bảo, kỷ luật phòng thi được siết chặt.

Nhận định về đề thi chung, đa số thí sinh cho rằng hai môn Ngữ Văn và Tiếng Anh có cấu trúc, lượng kiến thức hợp lý, bám sát chương trình học, chỉ cần nắm kiến thức cơ bản có thể đạt điểm tốt. Môn Toán được đánh giá khó, thí sinh dễ mất điểm nếu không nắm vững kiến thức cơ bản và đọc kỹ đề.

Ở hệ chuyên, có hơn 1.272 thí sinh dự thi vào các khối chuyên Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong hai buổi: chiều 5/6 với các môn Ngữ văn, Toán, Sinh học và sáng 6/6 thi các môn Hóa học, Tiếng Anh, Vật lý, Lịch sử, Địa lý. Có 25 thí sinh vắng thi không lý do trong đó, môn Toán vắng 8 thí sinh, môn Ngữ văn vắng 9 thí sinh.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập ở Hải Dương tăng hơn 2.732 thí sinh so với năm trước.