Đề thi và đáp án Toán trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 4

Đề thi KSCL THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 4

Đề thi KSCL THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 4 mã đề 132 gồm 7 trang nằm trong chuyên mục đề thi thử môn Toán hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề được biên soạn bám sát đề tham khảo của Bộ GD và ĐT với cấu trúc gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi thử Toán có đáp án.

Trích dẫn Đề thi KSCL THPTQG 2018 môn Toán trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 4

+ Cho hình chữ nhật ABCD có AB = a, BC = 2a. Trên tia đối của tia AB lấy điểm O sao cho OA = x. Gọi d là đường thẳng đi qua O và song song với A. Tìm x biết thể tích của hình tròn xoay tạo nên khi quay hình chữ nhật ABCD quanh d gấp ba lần thể tích hình cầu có bán kính
bằng cạnh A.

Cho một đa giác lồi (H) có 30 đỉnh. Chọn ngẫu nhiên 4 đỉnh của đa giác đó. Gọi P là xác suất sao cho 4 đỉnh được chọn tạo thành một tứ giác có bốn cạnh đều là đường chéo của (H). Hỏi P gần với số nào nhất trong các số sau?
+ Một người vào cửa hàng ăn, người đó chọn thực đơn gồm 1 món ăn trong 5 món ăn, 1 loại quả tráng miệng trong 4 loại quả tráng miệng và 1 nước uống trong 3 loại nước uống. Hỏi có bao nhiêu cách chọn thực đơn?