Đề thi và đáp án chi tiết Toán THPT Trần Phú – Quảng Ninh

Đề thi và đáp án chi tiết Toán THPT Trần Phú – Quảng Ninh

Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán trường THPT Trần Phú – Quảng Ninh mã đề 123 được biên soạn bám sát đề tham khảo môn Toán năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố từ tháng 1 năm 2018, đề với cấu trúc 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút, đề thi thử Toán có đáp án và lời giải chi tiết các câu hỏi phân loại.

Trích dẫn Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán trường THPT Trần Phú – Quảng Ninh:

+ Cho hàm số y = f(x) có đạo hàm trên R. Đường cong trong hình vẽ dưới đây là đồ thị của hàm số y = f'(x) (y = f'(x) liên tục trên R). Xét hàm số g(x) = f(x^2 – 2). Mệnh đề nào dưới đây sai ?
A. Hàm số g(x), nghịch biến trên (-∞; -2).
B. Hàm số g(x), đồng biến trên (2; +∞).
C. Hàm số g(x), nghịch biến trên (-1; 0).
D. Hàm số g(x), nghịch biến trên (0; 2).
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân, AD = 2AB = 2BC = 2CD = 2a. Hai mặt phẳng (SAB) và (SAD) cùng vuông góc với
mặt phẳng (ABCD). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SB và CD (tham khảo hình vẽ bên). Tính cosin góc giữa MN và (SAC), biết thể tích khối chóp S.ABCD bằng a^3.√3/4.
+ Sau Tết Mậu Tuất, bé An được tổng tiền lì xì là 12 triệu động. Bố An gửi toàn bộ số tiền trên của con vào ngân hàng với lãi suất ban đầu là 5%/năm, tiền lãi hàng năm được nhập vào gốc và sau một năm thì lãi suất tăng lên 0,2% so với năm trước đó. Hỏi sau 5 năm tổng tiền của bé An trong ngân hàng?