Đề thi và đáp án chi tiết Toán THPT chuyên Thái Bình lần 5

Đề thi và đáp án chi tiết Toán THPT chuyên Thái Bình lần 5

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Thái Bình lần 5

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Thái Bình lần 5 mã đề 132 được biên soạn nhằm đánh giá năng lực học sinh trong quá các em ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán, đề gồm 7 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi được tổ chức vào ngày 15/04/2018, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 chuyên Thái Bình lần 5:

+ Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường, các xe ô tô khi dừng đèn đỏ phải cách nhau tối thiểu 1m. Một ô tô A đang chạy với vận tốc 16m/s bỗng gặp ô tô B đang dừng đèn đỏ nên ô tô A hãm phanh và chuyển động chậm dần đều với vận tốc được biểu thị bởi công thức vA(t) = 16 – 4t (đơn vị tính bằng m/s), thời gian tính bằng giây. Hỏi rằng để có 2 ô tô A và B đạt khoảng cách an toàn khi dừng lại thì ô tô A phải hãm phanh khi cách ô tô B một khoảng ít nhất là bao nhiêu?
+ Trong không gian cho tam giác OIM vuông tại I , góc IOM = 45 độ và cạnh IM = a. Khi quay tam giác OIM quanh cạnh góc vuông OI thì đường gấp khúc OMI tạo thành một hình nón tròn xoay. Khi đó, diện tích xung quanh của hình nón tròn xoay đó bằng?
+ Cho hình trụ có bán kính đáy bằng R và chiều cao bằng 3R/2. Mặt phằng (α) song song với trục của hình trụ và cách trục một khoảng bằng R/2. Diện tích thiết diện của hình trụ cắt bởi mặt phẳng (α) là?