Giáo Viên Hơn 10 Năm Dạy Toán Và Mong Muốn Khơi Gợi Đam Mê Cho Học Sinh

Từng là học sinh xuất sắc dành rất nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán các cấp, thầy Nguyến Thế Anh  hiểu được niềm đam mê là động lực lớn lao để thúc đẩy học sinh hứng thú với môn học mà nhiều người cho rằng “khô khan, nhàm chán” này.

Cậu học sinh có bảng thành tích “vàng” trong học tập

Tư khi là học sinh ỏ tỉnh lẻ ,Thầy Thế Anh  đã gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi như giải nhất cuộc thi HSG cấp tỉnh các khối THCS, THPT; giải ba HSG Quốc gia lớp 11, 12 ,Thầy từng vinh dự là á khoa đạt mức điểm 29,75 trường Đại Học Ngoại Thương ,Đại Học Y Hà Nội  .sau khi tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại Học Ngoại Thương , Thầy được giữ lại làm Giảng Viên .Nhưng vì  mong muốn truyền lửa đam mê Toán học cho nhiều học sinh trên cả nước thầy đã bứt phá và mở ra lớp học riêng cho mình  với tên gọi ” Lớp Học Thầy Thế Anh “

Để có được một “bảng vàng” thành tích như thế, thầy đã phải bỏ ra rất nhiều cố gắng để học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, người thầy ấy còn có một bí quyết nữa mà ít ai biết đến, đó chính là tạo động lực học Toán bằng “niềm đam mê”.

Thầy giáo thích khơi gợi niềm đam mê Toán học cho học sinh

“Không có gì tuyệt vời trên thế giới đã được thực hiện mà không có niềm đam mê” là câu nói của một nhà bác học người Đức và đã được thầy Thế Anh  coi như “kim chỉ nam” trong việc giảng dạy của mình.

Tham gia giảng dạy Lớp Học Thầy Thế Anh  , thầy cho rằng làm cho học sinh biết phương pháp giải một bài Toán không khó, làm cho học sinh trở thành thợ giải toán cũng không khó nhưng làm cho học sinh thích thú, đam mê với Toán học là điều không hề dễ.

“Có rất nhiều học sinh nói rằng thích môn Toán nhưng sự thật là các em chỉ đang học nó nhằm phục vụ cho một mục đích cụ thể nào đó như thi HSG, thi vào trường chuyên lớp chọn chứ không phải học tập vì đam mê cháy bỏng dành cho môn khoa học tự nhiên này”, thầy Thế Anh

76176206_1209621092565971_3909453200469524480_o

Theo thầy giáo , không phải ai cũng có niềm đam mê như thế đối với Toán học nên giáo viên phải là người khơi gợi, giúp các em hiểu ra Toán học cũng có những vẻ đẹp rất riêng mà chỉ những người yêu nó mới thấy được vẻ đẹp bí ẩn ấy.

“Với các tiết học cơ bản, tôi thường cho học sinh nắm bắt đầy đủ nội dung kiến thức. Còn với những tiết học nâng cao, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho học sinh suy nghĩ, đưa ra các quan điểm, lập luận và phân tích một bài Toán để học sinh thấy có rất nhiều cách giải quyết một bài toán. Mỗi cách làm sẽ cho ra những kết quả khác nhau nên học sinh cần phải tỉnh táo và thông minh để lựa chọn phương pháp làm bài chính xác”, thầy cho biết.

Không những truyền đạt nội dung kiến thức, kỹ năng làm bài, trong những tiết dạy của mình, thầy còn hướng đến sự phân tích và tổng hợp cho học sinh và đưa ra các quan điểm, góc tiếp cận khác nhau và hướng dẫn các em làm bài theo hướng khoa học và logic nhất.

Những “trái ngọt” từ học sinh của thầy

Với những thành tích ấn tường ,học sinh Thùy Linh theo học thầy từ những ngày còn chưa vào lớp 10 ,đến hiện tại em đã đỗ vào trường chuyên có tiếng ỏ thành phố hà nội và luôn dẫn đầu với thành tích xuất săc của trường . Đằng sau thành công ấy là những ngày tháng nỗ lực, cố gắng tự học của em thông qua các bài giảng , ôn luyện của người thầy mà em cực kỳ yêu quý là Thầy Thế Anh

71869526_556406571763725_7361738726059278336_n

2

Bằng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy , thầy giáo hiểu rằng, nếu không có sự đam mê thì học sinh sẽ học tập với một thái độ hời hợt, bị động. Cho nên, để học tập hiệu quả thì cả người thầy và học trò hãy cùng nhau cố gắng tạo ra đam mê để học tập không còn là áp lực của các em nữa.

Hiện tại, Lớp học  do thầy Thế Anh  giảng dạy gồm Cơ bản và Ôn luyện với nội dung chi tiết, bám sát sách giáo khoa, hệ thống bài kiểm tra, ôn luyện đầy đủ và giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.