VTV7 – Kênh truyền hinh giáo dục lên sóng vào ngay 20-11

VTV7 – Kênh truyền hinh giáo dục lên sóng vào ngay 20-11

Từ 11h30 hôm nay (20/11), VTV7 – kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ được phát sóng thử nghiệm.

vtv7-len-song-vao-ngay-20-11

Đây là kênh truyền hình được thực hiện với sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Tiến bộ AIC; nhằm tạo một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, để hỗ trợ các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc có thể học tất cả các môn học qua sóng truyền hình.

Thông qua kênh truyền hình này, các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới và khu vực mà Đài Truyền hình Việt Nam có hợp tác và mua bản quyền.

Bên cạnh các chương trình giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình giáo dục ngoài nhà trường hay giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng. Dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, tuy nhiên VTV7 cũng không thiếu những chương trình giải trí hấp dẫn

Ngày 20/11/2015, VTV7 – kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ lên sóng thử nghiệm. Với khẩu hiệu “Vì một xã hội học tập”, kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng khán giả vì đây chính là cách học thu hút nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của nhà báo Nhật Hoa – Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, các chương trình do VTV7 sản xuất sẽ khác hoàn toàn so với những chương trình giáo dục vốn nặng về lý thuyết. “Điểm khác biệt của các chương trình giáo dục do Trung tâm sản xuất là yếu tố truyền cảm hứng chứ không chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức. Chúng tôi cho rằng, một chương trình truyền hình giáo dục sẽ thành công khi khán giả xem xong, ngoài việc tiếp nhận được những kiến thức cần thiết, họ còn thấy yêu Lịch sử, Toán học, Văn học, Vật Lý… và muốn tự nghiên cứu tìm hiểu thêm”.

Bên cạnh các chương trình giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình giáo dục ngoài nhà trường hay giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng. Một ngày trên VTV7 sẽ tràn đầy cảm hứng ngay từ sáng sớm với những bài học dành cho nhiều đối tượng, từ trẻ em đến người lớn. Khán giả có thể dành vài phút trải nghiệm thiền buổi sáng để sẵn sàng năng lượng cho ngày mới. Các em thiếu nhi có thể tươi vui và hân hoan theo bài hát dạy các thói quen tốt mỗi sáng. Các bà nội trợ hay bạn gái trẻ có thể có lấy cảm hứng từ việc chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Một ngày dài với bao nhiêu bộn bề, cực nhọc sẽ khép lại rất nhẹ nhàng bằng những phút giây thư giãn nhờ việc đọc sách cùng con hay nghe những giai điệu âm nhạc thính phòng nhẹ nhàng và những câu danh ngôn truyền cảm hứng để thật lạc quan với một ngày trôi qua đầy ý nghĩa.

Dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, tuy nhiên VTV7 cũng không thiếu những chương trình giải trí hấp dẫn. Khung phim trên VTV7 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim, những câu chuyện từ trường học, giảng đường. Ngoài ra, khung phim hoạt hình giáo dục giải trí sẽ gửi tới nhóm khán giả nhỏ tuổi các bộ phim Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và cả những sản phẩm phim hoạt hình thuần Việt. Trong các chương trình trên VTV7, âm nhạc xuất hiện rất “thông minh” và sinh động trong nhiều không gian khác nhau. Từ một tiết học hàng ngày, đến thứ âm thanh buổi sáng tươi vui rạng rỡ và cả một dự án với rất nhiều bài hát giáo dục kiến thức, hành vi, lối sống thông qua âm nhạc.

Một trong những yếu tố then chốt của quy trình sản xuất các sản phẩm trong khung Giáo dục trong nhà trường của VTV7 là phần tham gia sâu của đội ngũ cố vấn. Với sự tham vấn của các chuyên gia từ các vụ chức năng thuộc Bộ Giáo dục & đào tạo và các nhà sư phạm tâm huyết, hàm lượng kiến thức trong các chương trình đều đảm bảo chuẩn theo đúng giáo trình học và định hướng giáo dục mà Bộ đang ban hành. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà đội ngũ VTV7 hướng tới mục tiêu chương trình truyền hình giáo dục truyền tải đúng kiến thức với hình thức thể hiện hấp dẫn.