Trường chuyên sư phạm Hà Nội là trường gì?

Trường chuyên sư phạm Hà Nội là trường gì? Câu hỏi này mà rất nhiều thí sinh trước khi lựa chọn chuyên sư phạm cần biết.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, tiền thân là Khối Trung học Phổ Thông Chuyên Toán-Tin của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tên thường gọi: Phổ thông Chuyên Sư phạm hay Chuyên Sư phạm, là một trường chuyên công lập chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội, Việt Nam, trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Được thành lập vào năm 1966, ban đầu, mục tiêu của Trường là bồi dưỡng những học sinh Việt Nam xuất sắc về toán học. Sau một số đợt mở rộng quy mô, Trường hiện là cơ sở đào tạo đa lĩnh vực dành cho các học sinh có năng khiếu về: toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, văn học và tiếng Anh.

Series bài tổng quan về chuyên sư phạm nếu phụ huynh và học sinh có ý định thi chuyên sư phạm

Ngôi trường giàu thành tích

Hàng năm, Trường nằm trong tốp đứng đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Trường có thành tích tham dự các thì thi Toán học Quốc tế (IMO) đứng thứ hai tại Việt Nam, sau Trường THPT Chuyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, và là một trong những trường Trung học phổ thông Việt Nam có thành tích cao nhất trong các kì thi Olympic Khoa học Quốc tế.

truong chuyen su pham la gi co gi dac biet

Nhiều cựu học sinh nổi tiếng

Các cựu học sinh như Đại sứ – Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Giáo sư Trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Viện phó Viện Hàn lâm Khoa học Nguyễn Đình Công, Doanh nhân Lê Đình Long, Nguyễn Tử Quảng.. đang có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam.

Là trường chuyên lâu đời thứ 2 tại Việt Nam, Chuyên Sư phạm cũng đang nỗ lực hiện đại hóa môi trường học tập song song với bảo tồn nét văn hóa gần gũi và ấm cúng.

Các khoa thuộc đại học sư phạm hà nội

+ khoa ngữ văn 

+ khoa toán 

+ khoa lý

+ Khoa hóa

+ Khoa sinh

Trường có tỷ lệ chọi đầu vào thuộc top cao nhất cả nước

Năm học 2018-2019, khoảng 7.400 thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Số liệu được Trưởng phòng Đào tạo Trịnh Tuấn Anh cho biết ngày 25/5. Như vậy, với chỉ tiêu 530 học sinh (350 hệ chuyên, 180 hệ cận chuyên), một thí sinh sẽ phải cạnh tranh với 14 bạn để giành suất vào học ở ngôi trường cấp ba danh tiếng này. 

Lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 tăng 2.000 so với năm trước. Con số này khiến THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục dẫn đầu các trường cấp ba chuyên ở Hà Nội về tỷ lệ chọi.

Điều kiện dự thi trường đặt ra với thí sinh là: hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9, tốt nghiệp THCS năm 2018 từ khá trở lên. Các em cần đạt điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào lớp chuyên từ 7 điểm trở lên. Những tiêu chí này sẽ được trường kiểm tra học bạ khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học.

Cách tính điểm chuyên sư phạm hà nội

Năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh vào 10 bằng ba bài thi là Toán (hệ số 1), Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). Mỗi môn thi có thời gian làm bài 120 phút. Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển, khi tham dự đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế và đạt điểm từng bài lớn hơn 2.

Lịch thi của trường là ngày 30-31/5

Sau khi đọc xong thì các em đã biết trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội  là một trường rất đáng để vào