Trẻ sẽ học được gì từ phương pháp Montessori?

Trẻ sẽ học được gì từ phương pháp Montessori?

tre-se-hoc-duoc-gi-tu-phuong-phap-montessori

Với phương pháp Montessori trẻ được học những gì?

– Thực hành cuộc sống: các cháu được học cách mặc quần áo, đánh răng, giúp ba mẹ chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa…

– Giáo dục phát triển giác quan: các cháu được học để nhận biết cuộc sống bằng cả 5 giác quan thông qua các bài tập, trò chơi…

– Nghệ thuật ngôn ngữ: Các cháu được khuyến khích bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được học các nhận biết các mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết

– Toán học và hình học: Trẻ được làm quen với các con số, các hình học thông qua trò chơi Kidmarts và tài liệu giảng dạy.

– Các chủ đề văn hóa: Các cháu được học về các đất nước (địa lý), động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc, khoa học.

Nói tóm lại, phương pháp Montessori nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện nhân cách của trẻ thông qua các cơ vận động, các giác quan và các hoạt động trí tuệ. Đây là phương pháp giáo dục duy nhất đã gạt hái được thành công khi trải qua sự phát triển không ngừng trong hơn 100 năm qua (kể từ năm 1907). Phương pháp này không những được áp dụng hiệu quả trên trẻ phát triển bình thường tới những trẻ có khả năng tự nhiên đặc biệt mà còn phát huy đối với các trường hợp trí óc chậm phát triển hay tật nguyền cơ thể trên khắp thế giới.

Qua nhiều kênh thông tin cho thấy, các ông bố bà mẹ bắt đầu có sự quan tâm đặc biệt đến phương pháp Montessori. Hiện nay, tuy nó chưa được áp dụng rộng rãi khắp cả nước nhưng với đà phát triển hiện nay, trong một ngày không xa hy vọng các em bé Việt Nam đều được học những phương pháp dạy học tích cực, tiến bộ nhất.