Toán Tư Duy ! Độ Tuổi Nào Phù Hợp ?

Toán tư duy – phương pháp học giúp phát triển não bộ và rèn luyện tư duy logic đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Thế nhưng, độ tuổi nào thực sự thích hợp để học toán tư duy là điều thắc mắc lớn nhất của bậc cha mẹ

Nắm bắt được khung độ tuổi “vàng” này, bố mẹ sẽ giúp trẻ khơi nguồn tình yêu với Toán học ngay từ lúc còn bé.

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường tìm đến nhiều phương pháp học khác nhau nhằm giúp trẻ phát triển. Vậy trẻ nhỏ có nên học toán tư duy? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề này.

          This is the image description

Trẻ sẽ phải trải qua các cấp học từ thấp đến cao tương ứng với các mức độ dễ, khó khác nhau. Theo đó, trẻ sẽ phải trải qua 4 cấp học chính: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và những cấp học có thể hoặc không học như: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…tùy vào khả năng, hoàn cảnh cho phép.

Lứa tuổi được xem là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy là trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học, khoảng từ 4 đến 14 tuổi là thích hợp nhất. Nhìn vào thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi não bộ của trẻ phát triển được 75% so với khi trưởng thành. Trong thời điểm này, bé được những học điều dễ và đơn giản, nhưng chính những thứ đơn giản đó lại là kiến thức “vàng”, là nền tảng để nuôi dưỡng tinh thần, niềm yêu thích học cũng như kiến thức cơ bản để học những kiến thức khó hơn.

Lợi ích khi cho bé học toán tư duy từ nhỏ:

Theo các chuyên gia, việc cho trẻ học toán tư duy từ nhỏ có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy, ngay từ nhỏ thì các bậc phụ huynh nên mẹ nên xây dựng cho bé phương pháp học toán tư duy hiệu quả, phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bé có thể dễ dàng học tập và làm quen với các con tính con số. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp sau đây.

Với những trẻ mẫu giáo nên học toán tư duy như thế nào ? 

       1549254614-33-meo-nuoi-duong-tu-duy-toan-hoc-cho-tre-ngay-tu-luc-be-1-1549199252-width522height344

Ở Việt Nam, bắt đầu từ 3 tuổi bé đã vào mẫu giáo. Đó là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu dạy trẻ học toán tư duy và đó là giai đoạn trẻ có nhiều bộc lộ tình cảm, suy nghĩ lẫn hành động. Thông thường, các lớp mẫu giáo được chia theo độ tuổi như sau:

* Độ tuổi để bé học lớp mầm: từ 3 – 4 tuổi.

* Bé học lớp chồi: từ 4 – 5 tuổi.

* Lớp lá: từ 5 – 6 tuổi.

Đếm số – chìa khóa đầu tiên cho bé học toán tư duy độ tuổi mẫu giáo:

Toán học là môn cơ sở làm nền cho các môn học khác. Vì thế, việc cho bé tiếp xúc làm quen và thành thạo với toán tư duy là vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Bởi toán học rất chân thực và gần gũi với đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Ngoài việc các bé được dạy từ những cô giáo dạy trẻ thì việc tiếp thu từ cha mẹ cũng là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Nhiều gia đình thậm chí còn đăng ký các lớp học toán tư duy online để bé học hỏi những phương pháp hay.