Toán Tư Duy Cho Trẻ Em !

Toán tư duy cho trẻ em ngày càng được nhiều phụ huynh quan tâm hơn. Tiếp xúc với toán tư duy sớm giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường tập trung, hình thành tư duy lập luận, tư duy logic và tạo nền tảng tốt cho tương lai. Thế nên, các bậc phụ huynh thường tìm đến nhiều phương pháp toán tư duy logic cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

          toan-tu-duy-5-1 (1) - Copy

Trước hết có rất nhiều phụ huynh thắc mắc không hiểu toán tư duy là gì ? sau đây là một số câu trả lời để phụ huynh hiểu rõ hơn về những thắc mắc mà Toán Tư Duy màn lại  mà mình chưa hề  biết .

Toán Tư Duy :  cách mà trẻ biết sử dụng tư duy vào việc giải Toán, việc sử dụng tư duy ngày càng thường xuyên giúp trẻ hình thành kỹ năng phán đoán chính xác và ngày càng hoàn thiện hơn nhằm mang lại

Toán Tư Duy : Toán tư duy là một phương pháp học mới, không phải là cách học và dạy như toán thông thường. Toán tư duy là sự vận dụng tư duy vào việc luyện tập, giải toán. Những bài toán tư duy sinh động, đa dạng sẽ giúp các bé có hứng thú với học toán hơn. Trẻ sẽ không còn như một cái máy học theo cách cần sự trợ giúp liên tục từ cha mẹ hoặc thầy cô, mà thay vào đó. trẻ sẽ tự chủ động, suy nghĩ và giải quyết vấn đề, khiến não bộ hoạt động liên tục. Điều này rèn luyện được cho não bộ ổn định, khỏe mạnh.

 

            toan-tu-duy-1

Bên cạnh những thắc mắc của phụ huynh chưa hiểu về toán tư duy thì cũng còn rất nhiều phụ huynh có nỗi băn khoăn liệu có cho con học toán tư duy sớm và toán tư duy có thực sự mang lại hiệu quả cho con hay không ? 

* Thời điểm thích hợp nhất để học toán tư duy là thời điểm trẻ từ 4 đến 14 tuổi, nghĩa là trẻ học cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.  Trong giai đoạn này, não của bé đang phát triển đến 70% thể tích so với não của người lớn. Bên cạnh đó, thời điểm này bé mới chỉ bắt đầu và dần dần học những kiến thức cơ bản hoặc nâng cao một chút chứ chưa thực sự học các kiến thức quá nặng hoặc khó. Vì vậy, việc học toán tư duy sẽ dễ dàng hơn.

* Toán tư duy giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo. Bằng những phương pháp học mới, bé sẽ cần nhiều hơn khả năng tư duy, đặc biệt là tư duy sáng tạo. Bé sẽ hình thành tư duy sáng tạo thông qua việc: xây dựng ý tưởng, lập giả định, tưởng tượng; tìm kiếm giải pháp đổi mới và sáng tạo.

* Bên cạnh đó, học toán tư duy còn giúp bé phát triển tư duy não bộ toàn diện. Thông qua việc làm và rèn luyện nhiều bài toán tư duy não bộ của trẻ sẽ được hoạt động thường xuyên. Từ đó, hình thành được sức bền của thần kinh và nền tảng tư duy tốt, não bộ cũng khỏe mạnh và ổn định hơn.

* Không những thế, toán tư duy còn giúp trẻ phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Các kỹ năng như: quan sát, tư duy, sáng tạo, giải quyết vấn đề và ghi nhớ nhanh luôn là những kỹ năng không chỉ cần cho việc học tập mà còn cả cuộc sống đời thường. Các kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho bé học toán tư duy càng ngày càng tốt hơn.

* Đặc biệt, toán tư duy còn xây dựng cho bé nền tảng kiến thức sâu sắc về toán học. Nhờ vào các bài toán tư duy bé có thể áp dụng tư duy vào việc giải các bài toán. Theo đó, các kiến thức, kỹ năng bé được học ở toán tư duy cũng là hành trang cần thiết và quan trọng để bé có hứng thú, yêu thích và không cảm thấy sợ, áp lực khi học môn toán.

>> Như vậy, có thể khẳng định rằng các bậc phụ huynh nên cho các bé học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, để bé có thể tiếp nhận kiến thức, hình thành lối tư duy logic và phát triển trí não một cách toàn diện.