Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài

Thời tiết không ủng hộ nên trong buổi thi môn Vật Lý vào lớp 10 tại trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP. HCM) nhiều phụ huynh đội mưa đưa đón con mình.

 

Chiều ngày 29/5, thí sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành bài thi môn Vật Lý vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP. HCM).

Nhiều học sinh đánh giá đề thi năm nay khá dễ thở. Trước đó, trong đề thi môn Văn chuyên đề cập đến tình trạng trẻ em đường phố hiện nay cũng khiến nhiều học sinh thích thú.

Tuy nhiên đề thi tiếng Anh với 12 trang, trong đó trắc nghiệm gồm 8 trang với 100 câu hỏi, còn lại là phần tự luận với 2 đoạn văn, yêu cầu điền từ và viết lại câu lại được đánh giá là dài và khó với học sinh.

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 1.

Một ông bố đến đón con sớm, lo lắng hỏi những người khác về tình hình thi cử

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 2.

Thời tiết chiều nay không ủng hộ các thí sinh lắm

Cảnh dễ bắt gặp nhất trong các kỳ thi tuyển sinh chính là cha mẹ đội mưa, đội nắng đưa con đi thi. Tuy đa phần thí sinh thi vào trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP. HCM) sinh sống trên địa bàn, không còn cảnh cha mẹ lều chõng đưa con hàng trăm km đi thi như trước nhưng hình ảnh các bậc phụ huynh lo lắng, thấp thỏm ngoài cổng trường chờ con hoàn thành bài thi cũng khiến nhiều người xúc động.

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 3.

Cơn mưa nhỏ nhưng cũng khiến chặng đường đến điểm thi trở nên khó khăn hơn

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 4.

Phụ huynh lo lắng ngồi trong quán cafe chờ con thi xong

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 5.

Thí sinh hớt hải vì đến muộn

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 6.

Người mẹ này vào tận cổng dặn dò con những điều cuối cùng

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 7.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 8.

Chẳng có lời nào có thể kể hết tình cảm của cha mẹ dành cho con cái những ngày này

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 9.

Vì trời mưa nên khá nhiều thí sinh đến muộn

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 10.

Các ông bố đứng bên ngoài cổng trường bàn tán, lo lắng

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 11.

Ai cũng ngóng vào trong không biết con mình làm bài ra sao

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 12.

Một thí sinh hoàn thành bài thi sớm

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 13.

Gần đến lúc hết giờ làm bài, cổng trường chật ních, đông đúc vì phụ huynh đón con

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 14.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 15.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 16.

Lo lắng hỏi con có làm được bài không?

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 17.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 18.

Nhiều bạn tranh thủ xem lại đề thi

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 19.

Vẻ mặt hớn hở của mẹ khi nhìn thấy con mình

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 20.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 21.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 22.

Các em học sinh trao đổi với nhau về tình hình làm bài

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 23.

Nụ cười rạng rỡ khi biết tin con mình làm bài tốt

Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 24.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 25.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 26.
Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu: Những nụ cười tươi rói của phụ huynh khi biết con làm được bài - Ảnh 27.

Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt buổi thi cuồi cùng vào ngày mai!