Tham Vọng Của Cha Mẹ ,Nỗi Buồn Của Con

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng đã từng trải qua cảm giác thất vọng khi thấy con bị điểm kém. Có không ít phụ huynh tâm sự họ đã la mắng con, so sánh con với bạn bè xung quanh thậm chí là dùng đòn roi để ép con phải học liên tục. Tuy nhiên, đó có phải là phương pháp hợp lý để giúp con học tập tiến bộ? 

Tâm lý con khi bị điểm kém 

trung-tam-gia-su-day-con-khi-bi-diem-kem

Đã bao giờ cha mẹ quan tâm đến cảm xúc của con khi nhận về bài kiểm tra với số điểm không như mong muốn? Khi bị điểm kém, con thường trải qua những cảm xúc như: lo lắng, buồn rầu, xấu hổ và sợ sệt.

một phụ huynh tại lớp học Thầy Thế Anh có tâm sự khi sự việ đã diễn ra : “Kì thi học kì I của con đã kết thúc. Con báo điểm thi với mẹ rằng con chỉ đạt điểm 6 môn Toán. Vì không kiềm chế được tức giận, tôi đã la mắng và căn vặn con vì sao con lại được điểm kém? Cho đến bây giờ tôi mới nhận ra, những hành động đó của mình thật là sai lầm.”

Chắc hẳn cha mẹ cũng biết những điều trên có thể gây ảnh hưởng đến đến tâm lý con và nếu kéo dài có thể thành bệnh trầm cảm và rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vậy nên, thay vì áp lực thành tích, cha mẹ cần tìm ra phương pháp để giúp con lấp đầy lỗ hổng kiến thức và giải tỏa bớt áp lực để tinh thần con thoải mái nhất có thể. 

Tìm hiểu phương pháp để giúp con cải thiện kết quả học tập 

Trên thực tế các phương pháp như: la mắng, đòn roi, so sánh hay thúc ép con học chẳng thể giúp con tiến bộ hơn mà còn khiến kết quả học tập của con thụt lùi đi. Tại sao vậy? Đơn giản là vì những lời trách móc của cha mẹ sẽ làm con cảm thấy chán nản, thất vọng về bản thân và không muốn cố gắng nữa. 

Cha mẹ có thể thao khảo những phương pháp sau giúp con cải kết quả hơn :

Chuẩn bị không gian học tập hiệu quả

Hãy tạo một không gian học tập thoải mái, yên tĩnh cho con. Hãy lựa chọn cho con một lớp học thật sự tin tưởng và phù hợp , Một không gian yên tĩnh, rộng rãi, gần gũi với con sẽ giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Cùng con tháo gỡ ,khăc phục những khó khăn 

Học cùng con là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giúp con cải thiện điểm số. Việc làm này sẽ giúp cha mẹ sẽ biết được con mình đang gặp những khó khăn gì để kịp thời tháo gỡ. Cha mẹ nếu muốn con bù hổng lấp rỗng nhanh chóng thì có thể tham khảo Chương trình Học Tốt HKII để giúp con tự tin giành lấy điểm cao trong những lần thi kế tiếp.

Thay vì đánh giá điểm số hãy công nhận quá trình tiến bộ của con

Phải thừa nhận rằng, dù có cố gắng thay đổi đến thế nào thì điểm số vẫn luôn là cái đích được nhiều phụ huynh hướng tới. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá đặt nặng vấn đề này vì vô hình chung nó khiến con bạn mệt mỏi, áp lực dẫn đến stress, trầm cảm.

>>>Không còn áp lực -Cha mẹ là phương pháp hữu hiệu nhất

>>>Sai lầm của cha mẹ ” Việc Học là của riêng con “

Hi vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ biết thêm nhiều phương pháp để giúp con học tập tiến bộ. Chương trình Học Tốt HKII sẵn sàng đồng hành cùng con để giúp con vững kiến thức, đạt thành tích cao trong kì học tới.