Sai Lầm Của Cha Mẹ ” Việc Học Là Của Riêng Con “

“Việc học là của các con chứ bố mẹ nào học mà biết…” là câu nói của không ít cha mẹ khi được hỏi về vấn đề học tập của các con. Không ít cha mẹ vẫn quan niệm “Việc học là của riêng con” và hoàn toàn không có định hướng, trợ giúp nào giúp chúng học tập. 

Nguyên nhân nỗi sợ chữ “học”

Con  không sợ chữ “học” ngay từ khi tiếp xúc. Đa số các con cảm thấy thích thú với điều mới mẻ và yêu thích việc đi học khi còn ở cấp tiểu học. Tuy nhiên khi bắt đầu bước chân vào môi trường học tập, lượng kiến thức ngày một nhiều, ngày một khó mà không có sự định hướng đúng đắn của cha mẹ, người lớn sẽ khiến các em hoang mang, lo sợ. Nhiều gia đình với  tâm lý không dạy được con và đặt ra mục tiêu quá lớn về kết quả học tập  nên cho con đi học thêm để lấy kiến thức. Song, việc học thêm tràn lan ,tìm lớp học thêm không phù hợp làm cho con cảm thấy mệt mỏi ,số lượng bài tập càng nhiều nên các con cảm thấy sơ học

Bên cạnh đó, việc ganh đua học tập không chỉ diễn ra ở các con với nhau mà ngay cả các ông bố bà mẹ cũng vậy. “Hôm nay được mấy điểm hả con? Tại sao bạn A cao điểm trong khi con đi học thêm hơn nó?…” Những câu hỏi của bố mẹ chính là nguyên nhân gây nên tư tưởng lúc nào cũng sợ sệt lo lắng trước điểm số. Áp lực thành tích, áp lực điểm số đè nặng  lên vai đứa trẻ.

Việc học không phải của riêng con

>>> Cách Cha mẹ kèm cho con học như thế nào

Việc học là của riêng con

Với tư tưởng thành tích, điểm số cao, nhiều cha mẹ cho con đi học thêm là phó mặc con cho chính lớp học thêm, cho thầy cô giảng dạy. Cha mẹ không quan tâm đến con học thế nào, giải quyết bài tập như nào và kiến thức có tiếp thu được hay không. Cho con đi học thêm tức là được các thầy cô giảng dạy kỹ lưỡng, ôn luyện sát kiến thức để thi đạt điểm cao, việc học còn lại chỉ là của con, cha mẹ không can thiệp. Chính vì vậy, cha mẹ không thể biết được con học ra sao, không biết kiến thức con học là gì, có phù hợp với con không.

Với những đứa trẻ mới bước vào môi trường học tập như giai đoạn cấp I và đầu cấp II vẫn còn thói quen được cha mẹ kèm cặp, cùng học nên việc để con tự học ngay từ đầu và phó mặc cho học thêm làm con hoang mang. Một lượng kiến thức lớn, một chuỗi các ca học, một gánh nặng điểm số, thành tích …làm sao con có thể một mình giải quyết được?

>>> Tuyệt chiêu giúp con tự giác học bài

Cha mẹ hãy cùng con học tốt mỗi ngày

Thực chất việc học để con tự giác là cách tốt nhất. Tuy nhiên cha mẹ đừng áp đặt thành tích, điểm số cho con. Hãy để con tự tiếp thu kiến thức tự nhiên nhất và quan tâm hàng ngày xem con yếu kém môn nào, khá giỏi môn nào để cùng con tìm cách học tập tốt nhất.Cha mẹ hãy coi việc học cùng con là cách giúp con học tốt mỗi ngày.Đừng tạo cho con áp lực học tập ngay từ nhỏ, kết quả sẽ không như bạn mong muốn. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông minh trong phương pháp dạy con học tốt.

>>> tuyệt chiêu cực hay trị bệnh ” Lười ” học cho con

Trước những tình trạng đáng báo động vì áp lực học tập như thiếu ngủ, trầm cảm…cha mẹ hãy cùng con có những phương pháp học tập đúng đắn, giảm thiểu áp lực học tập .Để tìm được lớp học thêm uy tín và chất lượng mà cha mẹ luôn tin tưởng .Cha mẹ có thể tìm hiểu Lớp Học Thầy Thế Anh mà không cần lo lắng về vấn đề con học có chất lượng không ,kiến thức của con có nắm được toàn bộ không ,thầy giáo có dạy cho con phương phám phù hợp không ,cha mẹ có thể yên tâm vì ngoài những vấn đề trên thầy Thế Anh còn thường xuyên trao đổi thông tin với các phụ huynh về tình hình học tập của con và cùng gia đình kết hợp kèm cặp con để tiến bộ từng ngày rõ rệt .