Review về các trường cấp 3 THPT ở Hà Nội.

Review về các trường cấp 3 THPT ở Hà Nội.

Review về các trường THPT ở Hà Nội. Trước kì thi vào 10 các phụ huynh và các em học sinh luôn băn khoăn lo lắng không biết nên thi trườngTHPT nào cho tốt? Cách tính điểm THPT  ra sao. Trường THPT này có tốt cho các con không? Nên chọn trường THPT tốt ở Hà Nội? …. Hàng trăm câu hỏi đặt ra khi quyết định tương lai của con em mình.

  1. Hệ thông các trường Chuyên

a.Chuyên Khoa học tự nhiên (Chuyên Tổng hợp). Như năm 2016 (Toán + môn chuyên x2)/30 điểm tầm 16,5 điểm/30 điểm. Tức là môn toán 5 điểm và môn chuyên trên 5 điểm là có cơ hội đỗ tuy nhiên với đề thi khá khó nên điểm 5 cũng không dễ dàng gì. Hơn nữa trường này còn có các học sinh ở các tỉnh thành nên dự thi bởi vậy cạnh tranh cao hơn bởi có nhiều đối thủ sừng sỏ. Nhìn chung vào trường này thì sẽ có cơ hội thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế  và có cơ hội tuyển thẳng vào đại học. Thậm chí một số đại học còn tuyển thẳng các học sinh ở trường này bởi vậy đỗ được vào trường này coi như chắc suất vào đại học.

Tuy nhiên trường này các giáo viên có vẻ thả học sinh nên kỷ luật không nghiêm khắc, các em học sinh phải chủ động học tập nhiều hơn bằng việc đi học thêm…Các thầy cô thường xuyên không dạy nhiều trên lớp mà mang về nhà dạy. Học sinh trường này có đầu vào tốt nên có thể tự học được nếu có tài liệu và giáo trình chuẩn.

Ngoài ra trường này có ưu điểm là gần cửa hàng Photo đình đám ở Hà Nội nên hầu hết đầu sách gì trên thị trường cũng có nên các em có thể tự học và tự đọc tài liệu nếu chịu khó.

Địa chỉ: 182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

b.Chuyên Ngoại ngữ: THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Đây là một trong trường chuyên đình đám, trường này thuộc đại học Quốc gia Hà Nội nên các môn chuyển dần sang phong cách trắc nghiệm. Bởi vậy học sinh thi trường này phải học cách làm bài nhanh để kịp thời gian.

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

c. Chuyên Sư phạm

Địa chỉ: Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội.
TEL: (04)37.547.661 FAX: (04)37.547.661
Email: truongchuyensupham@gmail.com

d. Chuyên Ams

e. Chuyên Nguyễn Huệ

f. Chuyên Chu Văn An

g. Chuyên Sơn Tây

Đây là những những trường Top đầu ở thủ đô Hà Nội nên cơ hội đi nước ngoài và đỗ đại học đề rất cao khi vào những trường này.

  1. Trường Công lập

Top 1: Chu Văn An,Thăng Long, Kim Liên, Lê Quý Đôn, Việt Đức, TRần  Phú, Phan Đình Phùng, , Yên Hòa, Nhân Chính, Phạm HỒng  Thái, TRần Nhân Tông

(Thầy xếp hàng trên 50 điểm đầu vào).

Top 2: Đống Đa,  Quang Trung, , TRần Hưng Đạo , Đoàn Kết Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi….(Tầm 45- 50 điểm đầu vào).

Top 3:  Trương Định; Phúc Lợi; Ngô Thì Nhậm; Yên Viên; Dương Xá; Cao Bá Quát – Gia Lâm; Thạch Bàn; Nguyễn Văn Cừ…..

Các trường công lập: Phù hợp cho những học sinh đi thi đại học trong nước điểm cao.

  1. Trường dân lập

Lương Thế Vinh (Điểm đầu vào 53-53,5 điểm), Nguyễn Siêu, Nguyễn Tất Thành, Đinh Tiên Hoàng, Tạ Quang Bửu..…..

Vinschool (điểm đối với học sinh ngoài 50 điểm; điểm đối với học sinh cấp 2 vinschool là 48 điểm).

Đoàn Thị Điểm (50 điểm).

Trường Đào Duy Từ ( 50 điểm)

Trường Olympia, Newton….

Nhìn chung là các trường dân lập có nhiều ưu điểm về hoạt động ngoại khóa giúp cho học sinh đi nước ngoài sau này dễ dàng.

Tổng kết: Trường nào cũng có học sinh khá học sinh giỏi bởi vậy nếu là lớp chọn của một trường thường thậm chí còn hơn là lớp thường của một trường tốt. Phụ huynh cần cân nhắc vào học lực của học sinh để chọn trường sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình.

Thầy Thế Anh tổng hợp