Nỗi Sợ Học Toán Chỉ Là Cảm Giác Mà Thôi

Nhiều bậc phụ huynh nói với chúng tôi rằng, con của họ rất ghét học môn Toán, hay nói chính xác hơn là trẻ sợ môn Toán.

Mỗi khi có tiết học thêm Toán hay có bài tập về nhà, trẻ lại cảm giác chán nản, cố tình lảng tránh nó và buồn bã. Các bậc phụ huynh lo lắng không biết làm thế nào.Bạn đã bao giờ gặp rắc rối với những con số trong cuộc sống bình thường.Toát mồ hôi khi nghe 2 từ toán học.Vì vậy, hãyĐể Lớp học Thầy Thế Anh sẽ giúp các bậc cha mẹ một số bí quyết giúp trẻ vượt qua nỗi sợ học Toán.

Nguyên nhân khiến trẻ sợ học Toán

* Trong toán học chỉ có 1 câu trả lời ĐÚNG hoặc SAI không có đáp án trung gian. Do đó toán học khiến cho người ta lo lắng, SỢ trả lời sai.
* Nguyên nhân sợ hãi có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là quan điểm giáo viên có thể truyền những lo âu của họ cho học trò.
* Trẻ em có thể cảm nhận được khi người lớn cảm thấy lo lắng và bắt đầu nghĩ rằng mình cũng cần phải dè chừng hơn. Ngoài ra còn có lý do văn hóa, các cô gái có nhiều khả năng bị “sợ hãi toán học” do bị ảnh hưởng quan niệm phái nữ thì không giỏi toán.
* Bên cạnh đó, yếu tố gene cũng có thể ảnh hưởng, khiến bạn bẩm sinh đã thấy khó chịu và phản ứng với toán học như một mối đe dọa.

Giải pháp  giúp bạn đánh tan nỗi sợ môn toán là gì?
Bạn có thể tự mình thực hiện một số phương pháp sau để giảm bớt nỗi sợ hãi toán học:
* Học các kỹ thuật kiểm soát căng thẳng và thư giãn: kỹ thuật như thở sâu và thiền có thể giúp bạn thư giãn trong bất kỳ trường hợp căng thẳng nào nên dĩ nhiên chúng cũng rất có ích trong trường hợp căng thẳng thần kinh do chứng “sợ hãi toán học”.
* Giải quyết những phần dễ trước: xây dựng sự tự tin của bạn với toán học bằng cách bắt đầu làm từ những câu mà bạn hiểu rõ nhất trong bài tập hoặc bài kiểm tra. Việc này giúp bạn thư giãn và an tâm hơn khi giải quyết những câu mức độ khó cao hơn.

* Chuyển sự lo lắng sang thứ khác: hãy giải phóng trí óc của bạn bằng cách giảm bớt một số phản ứng gây stress, chẳng hạn đứng dậy và đi vòng quanh hành lang một vài phút trước khi bạn sắp làm một bài kiểm tra toán.

* Chuẩn bị trước từ sớm: nếu bạn cố gắng nhồi nhét các công thức, phương trình… một cách quá nhanh chóng thì bạn cũng sẽ dễ quên chúng. Dành thời gian ôn vừa phải giúp bạn hiểu tốt hơn và ít quên hơn khi bị căng thẳng.
* Cố gắng để hiểu hơn là cố thuộc lòng các khái niệm toán học: thứ đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn căng thẳng chính là bộ nhớ ngắn hạn. Do đó điều quan trọng cần biết toán học không chỉ là một tập hợp các quy tắc bạn cần ghi nhớ mà mỗi khái niệm được xây dựng dựa trên những gì có trước đó.

Khuyến khích các em làm bài tập, tạo tính tự giác 

Để học tốt môn Toán, đòi hỏi các em phải có sự luyện tập chăm chỉ, thường xuyên và hằng ngày. Đừng thúc giục trẻ học, trẻ sẽ áp lực và chán ghét môn học hơn. Hãy khơi gợi tính tự giác cho trẻ. Bởi khi trẻ tự giác, trẻ sẽ hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Lập cho trẻ một thời gian biểu học tập hằng ngày, đưa ra những mục tiêu học tập rõ ràng, cụ thể để trẻ tự giác học tập. Bạn cũng có thể đưa ra một số phần thưởng để khuyến khích trẻ nếu như trẻ làm tốt. Ví dụ như bạn cho trẻ được nghỉ giải lao nếu như trẻ hoàn thành bài tập, mua bộ xếp hình nếu trẻ học tốt môn học,…

Phát triển khả năng tư duy, lập luận logic, sáng tạo

Học Toán bằng tư duy, học bằng trí tưởng tượng, bằng lập luận logic giúp trẻ học nhanh chóng và tốt hơn. Không những vậy, tư duy logic cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bé phát triển.

Chọn sách tham khảo phù hợp

Học sách giáo khoa thôi là chưa đủ, trẻ cần có sách tham khảo để mở rộng kiến thức hơn. Để có thể lựa chọn được dòng sách tham khảo phù hợp cho con, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của các thầy cô để có thể có cuốn sách chất lượng cho trẻ.

Chọn lớp học thêm cho con , xóa tan nỗi lo học toán

Nếu như bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho trẻ và quản lý việc học tập cho trẻ thì tìm hiểu Lớp học Thêm  là điều cần thiết. Lớp học thêm  sẽ thay bố mẹ làm bạn cùng con, giúp con học tốt, xóa tan nỗi sợ học môn Toán.

Untitled-8

Lớp học Thầy Thế Anh  tự tin là lớp học thêm  uy tín hàng đầu thành phố Hà Nội, mang đến sự tin tưởng và hài lòng chất lượng nhất

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

 LỚP HỌC THẦY THẾ ANH – UY TÍN SỐ 1 HÀ NỘI

                            Hotline : 098 668 32 18

                            Website: https://www.nguyentheanh.com/

                            Facebook: Thầy Nguyễn Thế Anh – Chuyên Toán

Địa chỉ: Chung cư 46 ,ngõ 230 , Lạc trung , Hai Bà Trưng , Hà Nội