Những Thay Đổi Cần Chú Ý Trong Bài Thi SAT 2016 đặc biệt phần đọc hiểu

Những Thay Đổi Cần Chú Ý Trong Bài Thi SAT 2016 đặc biệt phần đọc hiểu

Trong phiên bản mới của kỳ thi SAT, bài đọc chú trọng kiểm tra khả năng đọc và phân tích các tài liệu. Việc ghi nhớ các mẹo sẽ không mang lại hiệu quả lớn; để đạt được mức điểm cao, những kỹ năng nền tảng về đọc hiểu trở là thực sự cần thiết. Quý phụ huynh có thể xem bản tổng kết dưới đây về những thay đổi sắp tới của bài đọc.

Sự thay đổi trong hình thức của phần đọc hiểu

Cấu trúc: 4 đoạn văn dài
Câu hỏi: 52 câu hỏi trắc nghiệm
Thời gian: 65 phút
Sự thay đổi trong nội dung phần đọc hiểu

Các câu hỏi yêu cầu giải thích: Sự thay đổi lớn nhất trong bài thi SAT mới là các câu hỏi dựa trên đọc hiểu tìm bằng chứng. Những câu hỏi này trước tiên yêu cầu học sinh trả lời câu hỏi, sau đó yêu cầu học sinh xác định các dòng trong đoạn văn giải thích cho câu trả lời.

Hoàn thành câu: những loại câu hỏi này đã được loại bỏ.

Từ vựng: Kỳ thi SAT mới sẽ bao gồm 10 câu hỏi từ vựng để kiểm tra nghĩa của các từ chuyên biệt trong đoạn văn. Những từ này không phải các từ vựng SAT cũ và mơ hồ, vì vậy, học sinh chỉ cần học thuộc ít từ vựng hơn. Hầu hết các câu hỏi từ vựng kiểm tra khả năng hiểu của thí sinh về các nghĩa khác nhau của cùng một từ trong Tiếng Anh. Ví dụ, một câu hỏi có thể kiểm tra liệu tác giả sử dụng từ “run” để diễn tả “chạy nhanh” hay “điều hành”.

Hình minh họa: Ít nhất một đoạn văn sẽ bao gồm biểu đồ, tranh vẽ hoặc bảng biểu liên quan đến bài đọc. Học sinh sẽ cần trả lời một câu hỏi kiểm tra độ hiểu về mối liên hệ giữa hình minh họa và đoạn văn

Những phần không thay đổi trong bài đọc

Các câu hỏi dựa trên đoạn văn: Phần đọc mới sẽ bao gồm các đoạn văn dài. Mỗi đoạn sẽ có chuỗi các câu hỏi kiểm tra học sinh hiểu như thế nào về những gì đã đọc. Ngoài ra, phần đọc sẽ thêm hai đoạn văn được viết bằng giọng văn khác nhau với cùng ngữ nghĩa; từ đó, học sinh cần so sánh và đối chiếu hai đoạn văn đó.

Không cần kiến thức chuyên môn: Mặc dù các đoạn văn sẽ đề cập tới nhiều chủ đề đa dạng từ khoa học, lịch sử, văn học và khoa học xã hội, học sinh không cần biết các thuật ngữ chuyên môn để có thể làm tốt bài đọc. Tuy nhiên, học sinh nước ngoài gần như luôn gặp phải khó khăn vì các câu hỏi vẫn bao gồm nhiều kiến thức liên quan đến văn hóa Mỹ và lịch sử phương Tây.