Những điều cần biết khi thi lại đại học 2016

Những điều cần biết khi thi lại đại học 2016

Tất cả thắc mắc thí sinh thi lại đại học 2016, thí sinh tự do, thí sinh trượt các năm trước trong kỳ thi thpt quốc gia 2016 dựa trên thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ mua ở đâu, khi nào nộp hồ sơ và gồm những gì, giấy báo dự thi khi nào nhận?

► Hồ sơ mua ở đâu: Thí sinh tự do mua hồ sơ tại các trường THPT và phòng giáo dục trên cả nước.

► Hồ sơ nộp ở đâu và thi cụm thi nào: Theo quy chế tuyển sinh 2016 của Bộ GD&ĐT thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận tiện nhất. Năm nay, Bộ GD&ĐT tạo điều kiện cho các thí sinh được đăng ký dự thi tại cụm thi gần nhất.

► Khi nào bán hồ sơ THPT Quốc gia 2016: Dự kiến tháng cuối tháng 3, chậm nhất là tháng 4 các trường THPT sẽ bán hồ sơ.

► Hồ sơ thi THPT Quốc gia của thí sinh tự do theo năm trước gồm: 

a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);

b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);

c) 02 ảnh 4×6 cm (chụp trong vòng 6 tháng gần đây) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

d) 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

e) Bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4.

Lưu ý: Hồ sơ dự thi năm 2016 chưa bán – Hiện một số trang mạng tự lấy hồ sơ của năm 2015 đưa vào làm hồ sơ cần có cho năm 2016 là không chính xác học sinh chú ý cập nhật để tránh làm sai đang tiếc.

Môn thi của các thí sinh thi lại hay thi sinh tự do năm 2016?

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp thpt các năm trước tham gia thi đại học năm 2016 sẽ chỉ phải thi những môn thi mà trường hoặc ngành các em yêu cầu xét tuyển không phải thi những môn thi bắt buộc tốt nghiệp như học sinh lớp 12 – sinh năm 1998.

Ví dụ: Học sinh Nguyễn Văn A tham gia thi ĐH Kinh Tế Quốc Dân với tổ hợp môn xét tuyển là Toán + Lý + Hóa (Khối A) sẽ chỉ phải thi 03 môn Toán + Lý + Hóa mà không phải thi thêm bất kì môn thi nào khác.

Thi sinh tự do cũng như các em lớp 12 dự kiến năm 2016 sẽ được đăng ký tối đa tới 8 môn thi tùy theo mục đích và nhu cầu xét tuyển của mỗi thí sinh khác nhau sẽ đăng ký số môn thi khác nhau (Theo lịch thi thpt quốc gia dự kiến BGD ngày 11/01/2016)

2016 Thí sinh tự do được xét tuyển bao nhiêu tổ hợp môn (khối thi)

Năm 2016 thí sinh tự do được xét tuyển vào các khối dựa trên số lượng môn thi mà thí sinh tham gia ví dụ Nguyễn Văn A đăng ký 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Anh thì sinh A được xét tuyển vào 2 khối thi là A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Anh) 

Thí sinh thi lại sẽ thi cùng với các em 98er hay thi riêng?

Đối với kì thi thpt quốc gia 2016 vẫn duy trì mỗi môn chỉ duy nhất một đề thi (môn trắc nghiệm có mã khác nhau nhưng vẫn là một đề chỉ xáo trộn thứ thự câu hỏi) không phân biệt đề thi theo khối thi cũng như đối tượng thi do vậy thí sinh thi lại đại học 2016 sẽ thi chung đề với các em lớp 12 (98er) 

Đối với các thi sinh thi vào các trường năng khiếu (Như âm nhạc, ca hát, hội họa, thể dụ thể thao( sẽ thi tại địa điểm do trường mà thí sinh muốn nộp hồ sơ yêu cầu chứ không do Bộ GD quy định vì vậy các em chú ý theo dõi thông tin của trường.

Thời gian thi THPT quốc gia 2016 khi nào?

Bộ GD-ĐT dự kiến tiếp tục tổ chức thi 8 môn trong 4 ngày như năm 2015 và tiếp tục thi vào các ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016. – Theo lịch thi dự kiến công bố 11/01/2016

Thời gian của mỗi đợt xét tuyển ĐH – CĐ 2016

– Các đợt xét tuyển:

+ Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo;

+ Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Đề thi THPT quốc gia 2016 sẽ ra thế nào?

– Có cấu trúc tương tự như đề thi THPT quốc gia năm 2015 gồm 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi mức độ khó tăng dần. Tuy nhiên do đề thi 2015 bị trường ĐH và giáo viên chê là không phân hóa tốt học sinh ở các câu hỏi có điểm số từ 7 điểm trở nên do vậy dự kiến những học sinh mục tiêu thi 7 điểm trở lên cần thường xuyên cập nhật đề thi thử mới nhất 2016 để cập nhật xu hướng cấu trúc mới.

– Bám sát chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 , không đánh đố, lắt léo. Trong đó các môn khoa học xã hội sẽ theo hướng mở, giảm chuyện học thuộc lòng mà yêu cầu học sinh phải biết phân tích sự kiện nhất sự kiện nóng trong xã hội. Đề các môn khoa học tự nhiên thì ngoài việc đánh giá kiến thức THPT, sẽ tập trung vào các câu hỏi vận dụng kiến thức, thực hành.

– Đề thi gồm 2 nhóm câu hỏi , giống các câu hỏi đề thi THPT quốc gia năm 2015 nhóm 1 đảm bảo học sinh trung bình có thể tốt nghiệp,nhóm 2 câu hỏi khó để phân loại thí sinh để tuyển vào Đại học, cao đẳng.

– Đề thi đòi hỏi học sinh vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn để làm bài, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

– Đề thi các môn khoa học xã hội và nhân văn được ra theo hướng mở để khắc phục tình trạng bắt học sinh học thuộc lòng, đồng thời huy động kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong một đề thi xã hội có cả kiến thức môn Lịch sử, Địa lí, Sử, Địa sẽ giảm học thuộc lòng và nhớ dữ liệu …);

– Đề thi môn khoa học tự nhiên như sẽ tăng cường đánh giá việc vận dụng kiến thức của học sinh bao gồm kiến thức vật lý, hóa học, sinh học.

-Đề thi sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biếtthông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản cho hầu hết thí sinh, và yêu cầu nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Khi nào ngành công an quân đội công bố phương án tuyển sinh 2016

Theo thông lệ hằng năm sau khi Bộ GD công bố quy chế tuyển sinh và thường sau tết âm lịch các đơn vị Công an và quân đội sẽ công bố quy chế tuyển sinh 2016.

Theo thông tin năm 2015 các khối ngành công an sẽ có thêm khối tự chọn còn thông tin cụ thể sẽ đợi trong văn bản chính thức trong thời gian tới. Còn đối với trường quân đội về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm trước.

[su_button url=”https://www.nguyentheanh.com/dang-ki-khoa-hoc-cua-thay-nguyen-the-anh/” target=”blank” style=”3d” background=”#ef9a2d” size=”5″ center=”yes” icon=”icon: arrow-down” icon_color=”#ffffff” text_shadow=”0px 0px 0px #09184e” desc=”Hoặc gọi thầy: 0986.683.218″]ĐĂNG KÍ HỌC[/su_button]