Lợi ích Học Toán Tư Duy Mang Lại

Những lợi ích không  thể phủ nhận khi cho trẻ học toan tư duy 

Không phải tự nhiên mà môn toán lại là một trong những môn được gia đình và nhà trường coi trọng hàng đầu và là môn thi bắt buộc trong mọi kì thi. Thế nhưng, không phải ai cũng yêu thích toán với những con số và phép tính hết sức khô khăn, đặc biệt là các bé. Tuy nhiên, với phương pháp dạy toán tư duy rất phong cách dạy mới lạ sẽ giúp các bé dễ dàng hơn trong việc tiếp cận bộ môn khoa học này.

Toán tư duy  mang lại lợi ích như thế nào ?

Ngược với cách dạy truyền thống, “thầy dạy trò hiểu” với toán tư duy, học sinh sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: Tự học hay học chủ động. Từ những phép tính khô khan chồng chéo, khó tiếp thu sẽ được “biến hóa” thành những đề tài sống động, dễ nhớ thông qua nhiều hoạt động học bổ ích như học Toán bằng cách ứng dụng thực tế, tham gia trò chơi Toán học thú vị,…

Toán tư duy không chỉ kích thích não bộ trẻ phát triển mà còn đem đến cho trẻ những lợi ích bất ngờ.

Toán không đơn giản là môn học về những con số. Toán tư duy cũng vậy. Học toán tốt sẽ là một nền tảng vững chắc để chúng ta có thể xây dựng tư duy logic, sắc bén và toàn diện. Từ những nền tảng này, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và tiếp cận các kiến thức khác trong quá trình học tập và dễ dàng giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

14449929_1841583732744404_844834546836183549_n

Các công việc ngày nay đều liên quan mật thiết với môn toán. Do đó, khi còn là lứa tuổi học sinh, sinh viên thì việc các em học tốt môn Toán sẽ giúp các em dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức các môn khác. Việc học toán tư duy sẽ giúp các bé dễ dàng yêu thích môn học này hơn hẳn

Khi trẻ học tốt toán tư duy đồng nghĩa với kết quả Lý, Hóa sẽ rất cao

Không phải tự nhiên mà 3 môn Toán, Lý, Hóa lại gắn liền với nhau phải không nào? Những môn này bổ trợ cho nhau khá tốt và đều có sự một liên quan ngầm. Do đó, có một sự thật mà hầu như có lẽ ai cũng biết là những học sinh nào học tốt Toán đều sẽ học rất khá môn Lý, Hóa.

Do đó, không ít các bậc phụ huynh cho rằng Toán chính là một trong những bộ môn căn bản để phát triển và học tốt các môn khác. Để các bé có thể học tốt môn này mà không cảm thấy nhàm chán thì việc cho bé tiếp xúc toán tư duy chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chính những phương pháp mới lạ, độc đáo, kích thích sự tò mò, ham học hỏi của trẻ từ phương pháp dạy toán tư duy sẽ dần giúp bé có thêm sự yêu thích với môn Toán và tự giác tìm hiểu những khía cạnh của môn học đầy thú vị này.

Xây dựng nền tảng sâu sắc về kiến thức Toán học

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều học sinh học theo các thói quen và máy móc, việc tư duy, vận dụng những kiến thức vào cuộc sống còn hạn chế. Cách tư duy rất quan trọng, nên có thể thấy điểm nổi bậc nhất của toán tư duy đó là giúp học sinh nắm vững và hiểu sâu sắc kiến thức, hướng dẫn cách các bé tư duy và rèn luyện khả năng tự học, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho việc học lâu dài.

Trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy cô giáo. Giúp các bé rèn luyện các kỹ năng tư duy từ thấp đến cao.

Trẻ có thể học toán ở bất kì nơi đâu, bất kì khi nào

Một ưu điểm khi cho trẻ học toán tư duy đó là trẻ có thể học toán ở bất cứ đâu, từ lớp học cho đến gia đình, việc lồng ghép toán tư duy cho trẻ cũng rất hiệu quả. Toán tư duy không chỉ đơn giản là những con số hay các phép toán mà còn giúp trẻ hình thành tư duy logic, khả năng sáng tạo và có thể giải quyết các vấn đềmột cách dễ dàng.

Giúp trẻ có khả năng tập trung cao độ

Khi học toán tư duy trẻ bắt buộc phải tưởng tượng trong đầu vì thế nên toán tư duy đòi hỏi sự tập trung cao độ. Dần dần trẻ sẽ có khả năng tập trung học tập ngay cả khi môi trường xung quanh đầy tiếng ồn hay sự việc gây xao nhãng.

Toán tư duy giúp não bộ phát triển toàn diện

khoảng 95% trẻ em chỉ sử dụng bán cầu não trái phụ trách việc phân tích thông tin và các vấn đề ngôn ngữ, âm thanh. Trong khi đó não phải, nguồn gốc của tính sáng tạo và sự tinh thông hiếm khi được sử dụng. Học toán tư duy sẽ kích thích cả hai bán cầu não cùng hoạt động, làm tăng phạm vi hoạt động của não giúp các bạn nhỏ có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của “bộ xử lý trung tâm”.

     14233133_1832289610340483_5328078831661315931_n

Một tinh thần tự tin, yêu thích toán học

Thông qua việc thường xuyên đánh giá, khích lệ, tạo môi trường học tập, thi đua sôi nổi, các bạn nhỏ sẽ có được niềm vui khi cùng bạn bè chinh phục các câu hỏi và tự tin hơn trong quá trình học tập. Một cuộc thi Toán tư duy cũng có thể giúp các bạn nhỏ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về Toán, Toán không hề khô khan, vô vị, trái lại Toán rất cuốn hút và thú vị.

    67032711_1111863972341684_7244025140038598656_n

>>Chính những lợi ích này đã khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình học toán tư duy ngay từ khi còn bé nhằm nuôi dưỡng tình yêu toán học trong bé cũng như giúp bé phát triển toàn diện hơn. Thực tế, trong cuộc sống, sẽ rất khó khăn nếu như các bạn thiếu đi các kiến thức toán học căn bản. Vì vậy, toán là một môn học theo suốt các em từ khi còn học mẫu giáo cho đến khi hoàn thành bậc đại học.