Làm thế nào để đỗ cao đại học, THPT quốc gia?

Làm thế nào để đỗ cao đại học, THPT quốc gia?

Đây là một trong những câu hỏi làm đau đầu phụ huynh cũng như các sĩ tử khi bước vào lớp 12 – lớp quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

1. Đầu tiên muốn học tốt thì các em cần phải hiểu cấu trúc đề thi THPT quốc gia phân bổ kiến thức ra sao? Giống như đi đánh trận thì các em phải biết Quân địch như thế nào? MẠNH YÊU ra sao để có phương án “ĐỐI PHÓ” cũng như phân bổ SỨC LỰC sao cho hợp lý và tiết kiệm thời gian. 

Câu từ 1- 7 điểm bao gồm: 

Câu 1: Phần hàm số: Phần này thường là phần dễ nhất trong đề thi THPT quốc gia. Các dạng bài chỉ rơi vào Hàm bậc ba, hàm bậc 4, hàm bậc nhất/ bậc nhất.

Câu 2: Câu liên quan đến hàm số: Gồm có các dạng bài về tiếp tuyến, tương giao, suy đồ thị, cực trị, đồng biến -nghịch biến, tiệm cận.

Câu 3:

a. Số phức

b. Logarit, Mũ

Câu 4: Tích phân và ứng dụng tích phân

Câu 5: Hình học Oxyz hay còn gọi là hình học Tọa độ trong không gian Oxyz

Câu 6:

a. Lượng giác

b. Tổ hợp xác suất, nhị thức Newton

Câu 7: Hình học không gian.  Là phần kiến thức năm lớp 11 nhưng lại làm khó nhiều sĩ tử lớp 12. Gồm 2 phần chính đó là Tính thể tích và tìm khoảng cách (tìm góc).

Đây là những phần tương đối dễ dàng làm được nếu học đúng phương pháp và bắt đầu sớm.  Các em cần nắm lại các kiến thức cơ bản: Giải phương trình bậc hai, Viet, cách tính đạo hàm, nguyên hàm, các công thức của từng phần…. Tất nhiên phần này tuy dễ nhưng các em phải rèn luyện và trau dồi kiến thức không rất dễ mất điểm.

Các câu 8,9,10 điểm bao gồm: Hình học phẳng OXY, Hệ phương trình -phương trình- bất phương trình và Bất đẳng thức. Đây là những phần khó có tính phân loại cao bởi vậy các em cần phải học kỹ và có phương pháp học đúng đắn.

Những kiến thức hình học phẳng, Hệ phương trình – PT- BPT, BĐT thậm chí các em còn được học từ những năm lớp 9,10 nên nếu bạn nào có kiến thức nền tảng tốt thì rất dễ phát triển.

2.  Thời gian học và địa điểm học thêm

Thời gian học

Việc học tốt nhất nên học theo phương pháp “MƯA DẦM THẤM LÂU” đây là phương pháp học tập dễ ngấm và ngấm sâu nhất bởi vì học đều đặn trong một thời gian đủ dài và đúng phương pháp sẽ giúp các em không bị tình trạng NƯỚC ĐẾN CHÂN MỚI NHẢY và bị ngập lụt trong kiến thức- không biết bắt đầu từ đầu. 

=> Mỗi ngày dành 1-2 tiếng học Toán là quá đủ để bứt phá.

Thầy nhận được rất nhiều câu hỏi kiểu như:

+ Đầu lớp 12 học còn kịp không hả thầy?

+ Lực học của em bình thường, liệu lớp 12 em có bứt phá được không?

…..

Một loạt câu hỏi kiểu đó, thì thầy xin trả lời đầu năm lớp 12 các em bắt đầu thì hoàn toàn kịp, thậm chí còn thoải mái thời gian.

Địa điểm học

Một câu hỏi cũng quan trọng đó là Địa điểm học thêm. Thầy mở lớp cho các bạn 99 lớp 12 từ đầu năm học để các em có lượng kiến thức tốt nhất khi đi thi đại học. 

Những câu hỏi đại loại như: Học thêm Toán ở đâu cho hiệu quả?  Học thêm Toán lớp 12 chỗ nào tốt? Học thêm Toán 12 cả Hình, Đại ở đâu?…...

==> Dưới đây là Một trong những địa chỉ học thêm tốt dành cho các em:

Các khóa học của Thầy Thế Anh ở Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tham khảo lịch học.:

1. Khóa học Toán 12 cơ bản của Thầy Thế Anh: Xem thêm

Lịch học: Tối thứ 3, 6 – Lớp cơ bản – Thời gian: 18h30 -20h30

2. Khóa học Toán 12 nâng cao của Thầy Thế Anh : Xem thêm

Lịch học: Tối thứ 4,7 – Lớp nâng cao – Thời gian: 18h30 -20h30

Chú ý: Lịch học có thể điều chỉnh.

Các khóa học tại ALi Academy ở Hoàng cầu, Đống Đa, Hà Nội. Các phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tham khảo lịch học.