Kỳ Thi Học Kỳ : Cha Mẹ Lo 1- Học Sinh Lo 10

Ở lứa tuổi học sinh, nhiều cha mẹ vẫn nghĩ rằng con mình chưa có khả năng sắp xếp thời gian, vô lo vô nghĩ, chưa có ý thức trong việc học tập. Tuy nhiên cha mẹ đã lầm tưởng, thực chất các bạn học sinh bước vào giai đoạn cấp II đã bắt đầu có sự sắp xếp cho cuộc sống của mình.

Thi cử- cha mẹ lo 1 con lo 10

Nhiều cha mẹ thấy các con  khi kỳ thi sắp đến vẫn chưa chú tâm học tập thường có hành động quát mắng con. Nhưng cha mẹ lại không biết rằng các con đều ý thức được việc kỳ thi sắp đến, điểm kém là rất dễ xảy ra nếu lười ôn tập. Các bạn cũng rất sợ nếu cha mẹ không hài lòng điểm số đó, không bằng bạn bè trong lớp…Vì vậy nếu cha mẹ có những hành động tiêu cực đến các bạn sẽ khiến các bạn chán nản và không còn chú tâm vào học tập và có suy nghĩ trái chiều.

Nếu như cha mẹ lo cho kết quả học tập thi cử của con 1 phần thì các bạn ít nhất cũng tự lo cho bản thân đến 8 9 phần. Không một đứa trẻ nào muốn đi học lại thua kém bạn bè cũng như kết quả luôn luôn thấp. Những tác động từ trường lớp, gia đình hình thành cho các bạn học sinh sự lo lắng cho bản thân, từ đó tạo nên hành động cho mỗi người để làm sao không còn những lo lắng đó.

images

Đồng hành cùng con thay vì lo thay con

Việc học thì cha mẹ không thể thay con đi thi hay làm bài kiểm tra được, có nhắc nhở thúc giục nhiều các con cũng chưa chắc có sự thay đổi, vì thế cha mẹ có thể thay vì lo lắng và “làm” thay con thì hãy đồng hành cùng con.

Để chuẩn bị cho kiến thức tốt, đợt thi đạt kết quả cao, cha mẹ có thể hỗ trợ con bằng các phương pháp học hiệu quả hay cân đối thời gian biểu hợp lý đảm bảo sức khoẻ cho các con. Cha mẹ cần chú ý:

* Tuyệt đối không gây áp lực bằng việc ép con học ,trách móc 

Lên thời gian biểu cho con hợp lý, cân đối phù hợp thời gian nghỉ ngơi và học tập

Sắp xếp cùng con kiến thức trọng tâm, tìm phương pháp học hợp lý

Để hỗ trợ các con trong học tập, cha mẹ có thể tìm hiểu các phương pháp học phù hợp năng lực của con cũng như thời gian con có thể theo học .Một trong những lớp học được nhiều cha mẹ quan tâm và đặt niềm tin nhiều tại Hà Nội đo là Lớp Học Thầy Thế Anh .

Chương trình học tại Lớp  Học Thầy Thế Anh đươc xây dựng nuôi dưỡng tình yêu toán từ lớp 6 -lớp 12 ,các bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp nâng cao khả năng làm bài tập, rèn giũa kỹ năng giải toán tốt nhất.

Các bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ thầy và đội ngũ trợ giảng giỏi Toán, có kinh nghiệm dạy Toán nhiều năm .  Nền tảng môn Toán ở cấp dưới  sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ để bạn có thể tỏa sáng khi học cấp 2, lên cấp 3 hoặc tham gia các cuộc thi Toán danh tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Untitled-1