Không ai bản lĩnh bằng doanh nhân

KHÔNG AI BẢN LĨNH BẰNG DOANH NHÂN & 5 ĐIỂM KHÁC BIỆT
(vì làm doanh nhân quá khó nên mọi người phải chọn nghề khác).

Khi nhắc đến doanh nhân, các CEO/ FOUNDER có-tầm-1-tý-trở-lên ( bé quá ko bàn đến nhé), thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Nạn Stress, đột quỵ, vỡ tim: giới doanh nhân là cao nhất. Nạn tự tử: giới doanh nhân thường xuyên bay lượn bên cạnh building. Những doanh nhân có-tầm-1-tý-trở-lên đều có những điểm rất khác biệt:
1./ Ko để tình cảm xen vào công việc. Còn mọi người thì nói ra rả như vẹt, nhưng ít ai làm được.
2./ Ko để việc nhỏ xen vào việc lớn. Cái này mọi người cũng nói ra rả như vẹt, nhưng ít ai làm được.
3./ Khả năng chịu áp lực lớn, thần kinh bằng thép, trái tim bằng bạch kim, để vượt qua những sóng gió trong kinh doanh. Còn mọi người? Mồm to lắm, nhưng ngã gục đa phần chỉ sau đúng 1 đòn.
4./ Luôn luôn đổi mới và sáng tạo để đón đầu, thích nghi và dẫn dắt xu hướng. Cái này mọi người ít ai làm được, đa phần là chả làm gì cả.
5./ Luôn có 1 trí tuệ vượt-tầm, để đưa ra những chiến lược và chiến thuật kinh doanh tạm gọi là…khủng. Cái này thì mọi người cũng nói ra rả như vẹt, nhưng ít ai làm được.
Chưa kể có 1 thứ tuy nhỏ nhưng khủng khiếp đó là doanh nhân cứ mỗi tháng đều như vắt chanh, phải lấy máu của mình ra, trả từ vài trăm triệu đến vài chục tỷ tiền lương+chi phí, đều như vắt chanh.
Vì làm Doanh nhân quá khó và khủng khiếp như vậy nên mọi người thường xuyên né tránh, ko dám làm cho nhẹ nhàng. Họ chọn các nghề ít bản lĩnh hơn hoặc chả cần bản lĩnh tý nào hết như: bác sĩ, y tá, tư vấn, công an, thiết kế, PR, nhà báo, kỹ sư….
Nhưng cũng trong thời điểm nào đó những người các nghề trên cũng có tý dũng cảm, dấy lên 1 tý bản lĩnh, họ cũng thử làm doanh nhân có-tầm-1-tý, và kết quả vì ko có 5 điều trên nên họ nhanh chóng gục ngã, ko chịu nổi 1 đòn. Và từ đó, họ sợ làm doanh nhân hẳn, ko dám bén mảng 1 lần nào nữa, họ lại quay lại nghề cũ: bác sĩ, y tá, tư vấn, công an, thiết kế, PR, nhà báo, kỹ sư…

Ko có bản lĩnh đừng làm doanh nhân, ko thì chết đấy

Tặng những người anh/chị, những người em doanh nhân của tôi!

KHÔNG AI BẢN LĨNH BẰNG DOANH NHÂN

Đại K Linh