Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016

Thời gian nộp hồ sơ

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra trong tháng 7/2016 tới. Theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016: Tất cả các thí sinh: học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp, thí sinh tự do đã đỗ tốt nghiệp đều nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4/2016.

Tuy nhiên ngày 30/4 là ngày nghỉ lễ nên các thí sinh sẽ nộp hồ sơ đến hết ngày 29/4/2016.

Làm thế nào để làm hồ sơ không bị sai sót?

Có nhiều bạn phải mua rất nhiều bộ hồ sơ vì viết sai thông tin trong phiếu đăng ký dự thi, lời khuyên dành cho các bạn trước khi điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi nên viết ra giấy nháp những thông tin cần điền sau đó sẽ điền các thông tin đã nháp vào phiếu ĐKDT đảm bảo sẽ đỡ sai sót rất nhiều.

Lưu ý: Thí sinh tự do vẫn làm hồ sơ như các thí sinh THPT, chỉ khác ở phần xác nhận hồ sơ là Công An xã/phương nơi em thường trú xác nhận chứ không phải trường xác nhận.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm hồ sơ

a) Đối với thí sinh đang học lớp 12

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

 Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

b) Đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp (Thí sinh đã học hết lớp 12 chưa đỗ tốt nghiệp các năm trước)

Ngoài những hồ sơ trên cần bổ sung thêm:

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

 Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ)

c) Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời kèm theo giấy CMND bản sao có công chứng và có đóng dấu xác nhận. 

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

– Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

– 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).