Học tập và làm việc vào ban ngày hay ban đêm tốt hơn?

Học tập và làm việc vào ban ngày hay ban đêm tốt hơn?

Học tập và làm việc vào ban ngày

1. Sau khi tận hưởng giấc ngủ ngon, bạn sẽ có đầy đủ năng lượng cũng như khả năng tập trung cho ngày tiếp theo.

2. Xã hội thường vận hành theo quy tắc “làm ngày ngủ đêm” vì vậy đây chính là một lý do bạn nên dành thời gian học tập và làm việc vào ban ngày. Bạn có thể dễ dàng để giao tiếp, kết nối với bạn bè hoặc giáo viên để nhờ họ giải đáp những thắc mắc.

3. Ánh sáng tự nhiên vào ban ngày sẽ có lợi cho đôi mắt của bạn hơn so với ánh sáng nhân tạo do đèn và các thiết bị chiếu sáng khác. Ánh sáng nhân tạo làm nhức mắt và có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên của chúng ta.

4. Một số sinh viên thường cảm thấy tỉnh táo nhất vào buổi sáng, một số khác thì lại thích làm “cú đêm”. Hãy xem xét đâu là thời điểm bộ não bạn hoạt động ở công suất cao nhất và lập kế hoạch học tập vào thời điểm đó.

Học tập và làm việc vào ban đêm

1. Mọi người thường hoạt động sôi nổi và dồn hết công suất trong ngày thì khi đêm buông xuống lại là khoảng thời gian mà bạn có thể học tập và làm việc trong một bầu không khí tĩnh lặng và thanh thảnh.

2. Nếu bạn có công việc làm thêm vào buổi chiều thì cần đi học vào buổi sáng. Một lớp học buổi tối làm bạn kiệt sức, nhưng có thể giúp bạn hoàn thành công việc hôm sau tốt và nhịp nhàng hơn.  

3. Tất cả mọi địa điểm, từ căn phòng, đến thư viện, hiệu sách đều yên tĩnh hơn vào ban đêm.

4. Khi đêm xuống, bạn ít bị các nhân tố bên ngoài gây mất tập trung. Hầu hết bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của bạn lúc này đã chìm vào giấc ngủ nên các mạng xã hội cũng sẽ hoạt động ít hơn.

Tóm lại, có rất nhiều lý do để mỗi người lựa chọn khoảng thời gian tốt nhất để học tập và làm việc cho mình. Điều quan trọng chính là nó có phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn hay không, chính vì lẽ đó nên khái niệm “khung thời gian lý tưởng nhất” thực sự không tồn tại.