Học sinh các nước làm gì trước khi thi để may mắn?

Học sinh các nước làm gì trước khi thi để may mắn?

Các em chắc muốn biết: Cách làm bùa may mắn trước khi đi thi

Thi cử hay kiểm tra bao giờ cũng gây áp lực khủng khiếp cho những bạn học sinh tội nghiệp như chúng ta. Ba mẹ lúc nào cũng ép mình phải được điểm cao cho bằng thằng hoặc con nhà hàng xóm hoặc thằng anh họ ất ơ nào đó.

Đồng ý là trước khi thi thì phải học bài rồi. Nhưng mà…. nhiều khi “học tài thi phận” nên ngoài học bài ra mình cần phải có may mắn nữa, cho nên mỗi người cũng nên tìm cho mình một cái phương pháp nào đó mà trước khi đi thi nên làm để may mắn. (Như mình thì hay mặt quần trong màu đỏ trước khi đi thi cho nó may ^^).Thi cử hay kiểm tra bao giờ cũng gây áp lực khủng khiếp cho những bạn học sinh tội nghiệp như chúng ta. Ba mẹ lúc nào cũng ép mình phải được điểm cao cho bằng thằng hoặc con nhà hàng xóm hoặc thằng anh họ ất ơ nào đó.

Dưới đây mình có tổng hợp một số phương pháp mà các bạn học sinh ở khắp nơi thường làm để được may mắn khi đi thi:

Ăn kẹo socola kitkat: 

hoc-sinh-cac-nuoc-lam-gi-truoc-khi-di-thi

Theo truyền thống, học sinh ở Nhật Bản sẽ ăn “Katsudon” trước hoặc trong ngày thi, bao gồm một bát cơm nóng ăn cùng với trứng và một lát thịt heo chiên. Tên món ăn này giống với từ “katsu”, có nghĩa là “chiến thắng” được cho là mang lại cho học sinh may mắn.

Kẹo “Kitkat” ở Nhật bản được giới thiệu như là món ăn đem lại may mắn vì theo tiếng Nhật phát âm là “kitto katto”, tên của sô-cô-la cũng tương tự như cụm từ “kitto katsu”, có nghĩa là “chắc chắn chiến thắng”. Điều này khiến cho kẹo “KitKat” trở thành vật may mắn cho học sinh Nhật Bản. Nên trước khi đi thi nhiều người thường ăn kitkat cho may.

Ăn 1 trái táo trước khi đi thi:

Các căng tin trên khắp các trường đại học của Hồng Kông phục vụ táo, và một loạt các món táo, trong thời gian chuẩn bị đến kỳ thi.

Ở Trung Quốc: cách phát âm từ táo bằng tiếng Trung là” ping guo “, nghĩa là” an toàn “. Theo nghĩa đó, bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách an toàn nếu trước ngày thi ăn táo hoặc bất cứ món nào liên quan đến táo.

Không gội đầu trước khi đi thi:

Nhiều khi học hành bấn loạn quá quên luôn chuyện gọi đầu ^^, nhưng như vậy cũng có cái hay của nó:

Ở Hàn Quốc, người ta nghĩ rằng gội đầu có thể rửa sạch mọi kiến thức. Có huyền thoại được truyền miệng lại rằng, có cậu kia không tắm trong 1 tuần, suốt giờ thi người ta thấy cậu làm bài cực kỳ nhanh và tự tin, kết quả cao bất ngờ, nhưng kể từ đó trước khi đi thi không ai dám lại gần cậu nữa.

Ăn hạt điều trước khi đi thi:

Khoảng một tháng trước khi các kỳ thi bắt đầu tại Hồng Kông, sinh viên trong các câu lạc bộ, hiệp hội và các khu nhà ở sẽ đăng ký tham gia tiệc tối tên là”superpass” hoặc “guing ging”.

“Superpass” là một bữa tối thịnh soạn nhằm giúp các bạn học sinh vượt qua các kỳ thi với điểm số cao nhất. Phần đầu tiên của bữa tối này thường tổ chức tại một nhà hàng Tàu. Trong bữa ăn, học sinh, sinh viên thường ăn một cục thịt lợn lớn cùng hạt điều trên một cái đĩa lớn có từ “Superpass” viết ở phía trên. Sỡ dĩ cầu kỳ như vậy, là bời vì từ “hạt điều” trong tiếng Trung phát âm giống với từ “vượt qua”, còn “cục thịt lợn” nghe như là “sự phù hộ”.

Xin một mảnh của may mắn:

Sau khi kết thúc bữa tối, mọi người sẽ quay lại hội trường và từng người một sẽ tham gia nghi thức cắt thịt lợn.

Mỗi người tham gia sẽ được phép cắt một lần duy nhất vào miếng thịt lợn khổng lồ trên dĩa, Những ai mà chỉ một phát cắt ngọt miếng thịt lợn làm hai mãnh được cho là chắc chắn sẽ vượt qua kỳ thi, người nào cắt không dứt được miếng thịt tức là kém may mắn, nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Buổi tiệt “superpass” kết thúc với màng ăn trái kiwi, vì từ kiwi phát âm gần giống với “dễ dàng đổ đạt”.

Cầu nguyện cho may mắn:

Ở các nước Đông Á, các bật phụ huynh cực kỳ quan tâm tới việc học hành và thi cử của con cái mình dù cho các bạn đó có muốn hay không.

“Một số cha mẹ thậm chí chờ đợi con cái của họ bên ngoài phòng thi sẽ cầu nguyện cho con mình vượt qua bài kiểm tra”, giáo viên người Hàn Quốc Ji-Youn Jung nói, “Mẹ tôi đã làm, nhưng tôi vẫn rớt bài kiểm tra đó.”

Một số bậc cha mẹ mê tín hơn, nhiều quan tâm hớn, đi quá xa với việc cầu nguyện tại các đền thờ, chùa chiềng, mỗi ngày, trong 49 ngày liên tục, để mong cho con mình vượt qua kỳ thi tốt đẹp.

Kiên kỵ súp rong biển và ăn mì sợi:

Ở Hàn Quốc, súp rong biển được cho là sẽ làm bạn quên tất cả các kiến thức đã học, và khiến việc ôn lại bài cực kỳ khó khăn:

“Tôi không ăn súp rong biển trước những kế hoạch quan trọng như các kỳ thi hay phỏng vấn, nhưng nếu lỡ ăn rồi thì tôi cũng không lo lắng quá nhiều”, Ji-Youn nói.

Nhưng ngược lại, Chong Wang từ Trung Quốc nói: “theo truyền thống, tôi hay dùng mì để ăn sáng vào ngày thi, vì mì có nghĩa là” mọi thứ trôi chảy ” theo tiếng Trung Quốc.

Kẹo ngọt Yeot và uống nước cốt gà:

Nước cốt gà có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn năng lượng, người Hàn Quốc cũng tin rằng nước cốt gà có sức mạnh giúp cho người uống vượt qua kì kiểm tra.

Yeot, tên một món ăn, được ăn trước các kỳ thi quan trọng, đặc biệt là kỳ thi đại học.

Ji-Youn giải thích: “Yeot là một cây kẹo ngọt, trong tiếng Hàn phát âm “cây kẹo” và ” vượt qua khá là giống nhau

Ngoài ra uống một ít nước ép gà, được cho là làm tăng bộ não. Sinh viên Malaysia, Hong Kong, Singapore và Trung Quốc uống loại này trong khi ôn bài kiểm tra, và vào buổi sáng trước các kỳ thi.

Mặt quần lót màu đỏ:

Màu đỏ được tin là màu may mắn ở Trung Quốc. Vì vậy, nhiều người tin rằng mặc quần áo màu đỏ sẽ cự kỳ may mắn, hoặc cụ thể hơn mặc đồ lót màu đỏ trong các kỳ thi sẽ đem lại kết quả cực kỳ tốt đẹp.

Ở Trung Quốc, Khi một người đặc biệt thành công, người ta thường hỏi, “Bạn đang mặc đồ lót màu đỏ à?”

Tuy nhiên Chong Wang – một học sinh Trung Quốc cảnh báo răng: “Một số người tránh mặc đồ lót màu đỏ trong các kỳ thi ở Trung Quốc, vì điểm số điểm xấu được viết bằng mực màu đỏ.”

Cầu xin ân huệ từ “cái chuông thần”. (The Bell Curve God)

Chuông thần thường được sinh viên sử dụng tại các trường top ở châu Á như đại học quốc gia Singapo và đại học kỹ thuật Nanyang nhằm giúp sinh viên vượt qua nỗi sợ rớt môn. Chuông càng cong tức là bạn làm bài càng tốt, xác xuất bạn qua môn càng cao.

Thường thi người ta đặt chuông ở trung tâm, 2 bên thắp nến sao cho ánh sang chiều thật rực rỡ, phía trước đặt đĩa kẹo và lưu hương để thắp nhang. Học sinh sẽ thắp nhang, cúng bái và cầu nguyện.

Đại học Quốc gia Singapore đã lập một trang web, tài khoản Facebook và Twitter cho chuông thần (The Bell Curve God), để học sinh có thể cầu nguyện online.

Trên đây là 10 phương pháp phổ biến mọi người hay làm trước khi đi thi để may mắn, bạn có thể làm theo giống vậy xem thử mình có được may mắn hay không? Bài tiếp theo mình sẽ chia sẽ một số cảm nhận của các bạn học sinh trên toàn thế giới về cách họ hay làm trước khi đi thi để được may mắn.