Giúp Con Lập Kế Hoạch Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả

Kế hoạch học tập sẽ giúp con xác định mục tiêu của mình và phấn đấu học tốt cho một học kì mới. Do vậy ngay từ bây giờ, bậc phụ huynh hãy cùng con thực hiện ngay bước quan trọng này!

Cùng con xác định mục tiêu và năng lực của bản thân

Để có thể lập cho con một  kế hoạch ôn thi vào 10 hoàn chỉnh và phù hợp nhất thì điều trước tiên mà các bậc phụ huynh cần làm đó là trò chuyện với con. Chia sẻ với con để xem con thích học môn nào, thế mạnh của con là gì để từ đó giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp và cũng chính từ điều này sẽ giúp con đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó bố mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của thầy cô giáo ở trường để biết được con mình học giỏi môn nào và học kém môn nào để từ đó đưa ra kế hoạch học tập giúp con phát huy được điểm mạnh cũng như khắc phục được điểm còn yếu kém của bản thân con.

phuong-thuc-tuyen-sinh-vao-10-2019

Cân bằng giữa lịch học ở trường và lịch sinh hoạt ở nhà của con

Trong quá trình lập kế hoạch ôn thi vào 10 cho con điều quan trọng mà phụ huynh cần đặc biệt lưu ý là kế hoạch đó phải đảm bảo cân bằng giữa lịch học ở trường và lịch sinh hoạt ở nhà của con. Điều này nhằm giúp con có thể tập trung ôn thi mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Cha mẹ có thể tham khảo bảng lịch học tập  và sinh hoạt của 1 phụ huynh có con đang theo học lớp học Thầy Thế Anh 

đồng-hành-cùng-con-lập-kế-hoạch-học-tập-5-746x420

Cần xác định lộ trình học tập cho con thật bài bản

Bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch học tập là cha mẹ phải vạch ra cho con một lộ trình học tập bài bản để giúp con đi đúng hướng, lộ trình đó nên gắn liền với chương trình học của con ở trường. Ví dụ cha mẹ có thể chia các mốc thời gian con học ở trường ra sau đó đặt mục tiêu học cho con ở từng thời điểm. Chỉ còn 5 – 6 tháng nữa là các con bước vào kỳ thi vào 10. Phụ huynh nên cùng con chia ra 3 tháng đầu con cần gì và học như thế nào để con có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi giữa kì II và nắm chắc kiến thức đã học trong thời gian trước đó. Sau khi thi giữa kì, con nên đẩy mạnh việc học gì, luyện đề thế nào để tự tin thi vào 10.

nhiều bậc phụ hunh cho rằng ,cần lên kế hoạch học tập giúp con thi đỗ vào trường chuyên mà không phải quá vất vả

Để có thể đồng hành cùng con trong quá trình ôn thi vào 10 thật hợp lý cũng như có thể cùng con lập một kế hoạch ôn thi vào 10 công lập thật bài bản, quý phụ huynh hãy tham khảo và áp dụng khóa học online ôn thi 9 vào 10 cho con để con có thể từng bước nắm vững các dạng bài sẽ gặp trong đề thi vào 10.