Điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở TP HCM: Môn Toán đa số từ 2 đến 5 điểm, khá nhiều bài thi điểm 0

Từ ngày 11 đến 13/6, hội đồng chấm thi đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM đã kết thúc vào ngày 3/6/2018, sau một tuần, công tác chấm thi cơ bản đã hoàn thành. Theo đánh giá của hội đồng chấm thi, nhìn chung điểm thi năm nay khá thấp. Năm nay, công tác chấm thi được tiến hành ở 2 điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chấm môn Toán và Ngoại ngữ và trường THPT Nguyễn Hữu Thọ chấm môn Ngữ Văn.

Cụ thể, điểm thi môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm. Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10.

Với đề thi rất sáng tạo và đổi mới của môn Ngữ Văn, đa số thí sinh đạt điểm 7, 8, thậm chí đã có điểm 9. 

Phần lớn thí sinh đạt điểm từ 6, 7, 8 ở môn thi Tiếng Anh. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỉ lệ khá và có khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Thi tuyển sinh vào lớp 10: Điểm thi môn toán TP.HCM nhiều bài điểm 0 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Phổ điểm cả 3 môn qua một tuần chấm thi khiến nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ không cao hơn năm ngoái. Điểm chuẩn sẽ có thể chỉ tăng ở các trường tốp giữa.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 13/6, hội đồng chấm thi đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên. Điểm chuẩn vào các trường khác công bố vào ngày 10/7.