Đề và đáp án chi tiết Toán 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 2

Đề và đáp án chi tiết Toán 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 2

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 2

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 2 gồm 6 trang với với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi thử được tổ chức vào chiều ngày 15/04/2018 nhằm tạo cơ hội để các em học sinh khối 12 tham gia thử sức, đánh giá năng lực bản thân, tiếp cận với các dạng toán vận dụng mới để từ đó có phương hướng ôn tập thích hợp chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2018, đề thi có đáp án tất cả các mã đề 132, 209, 357, 485 và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 chuyên Đại học Vinh lần 2:

+ Đầu tiết học, cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng người từ đầu danh sách lớp lên bảng trả lời câu hỏi. Biết rằng các học sinh đầu tiên trong danh sách lớp là An, Bình, Cường với xác suất thuộc bài lần lượt là 0.9, 0.7 và 0.8. Cô giáo sẽ dừng kiểm tra sau khi đã có 2 học sinh thuộc bài. Tính xác suất cô giáo chỉ kiểm tra bài cũ đúng 3 bạn trên.

+ Sau một tháng thi công thì công trình xây dựng Nhà học thể dục của trường X đã thực hiện được một khối lượng công việc. Nếu tiếp tục với tiến độ như vậy thì dự kiến sau đúng 23 tháng nữa công trình sẽ hoàn thành. Để hoàn thành sớm công trình và kịp thời đưa vào sử dụng, công ty xây dựng đã quyết định từ tháng thứ 2, mỗi tháng tăng 4% khối lượng công việc so với tháng trước đó. Hỏi công trình sẽ hoàn thành ở tháng thứ mấy sau khi khởi công?
+ Một quân vua được đặt trên một ô giữa bàn cờ vua. Mỗi bước di chuyển, quân vua được chuyển sang một ô khác chung cạnh hoặc chung đỉnh với ô đang đứng (xem hình vẽ). Bạn An di chuyển quân vua ngẫu nhiên 3 bước. Tính xác suất sau 3 bước quân vua trở về ô xuất phát.