Đề Toán THPTQG 2018 trường THPT Bến Tre – Vĩnh Phúc lần 3

Đề KSCL môn Toán ôn thi THPTQG 2018 trường THPT Bến Tre – Vĩnh Phúc lần 3

Đề KSCL môn Toán ôn thi THPTQG 2018 trường THPT Bến Tre – Vĩnh Phúc lần 3 mã đề 132 nằm trong chuyên mục đề thi thử môn Toán hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề được biên soạn theo chuẩn đề tham khảo môn Toán năm 2018 của Bộ GD&ĐT, với cấu trúc 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi thử Toán có đáp án.

Trích dẫn Đề KSCL môn Toán ôn thi THPTQG 2018 trường THPT Bến Tre – Vĩnh Phúc lần 3:

+ Một quả đào có dạng hình cầu có đường kính 6cm. Hạt của nó là khối tròn xoay sinh ra bởi hình Elip khi quay quanh đường thẳng nối hai tiêu điểm F1, F2. Biết tâm của Elip trùng với tâm của khối cầu và độ dài trục lớn, trục nhỏ lần lượt là 4cm và 2cm. Thể tích phần cùi (phần ăn được) của quả đào bằng a/b.π (cm3) với a, b là các số thực và a/b (tối giản), khi đó a – b bằng?

+ Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Biết thể tích của hình chóp S.ABCD là a^3.√15/6. Góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng đáy ABCD là?
+ Vào đầu mỗi tháng chị Liên gửi tiết kiệm 3 triệu đồng vào ngân hàng theo hình thức lãi kép với lãi suất không đổi 0,6 %/tháng. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu tháng( kể từ tháng đầu tiên) thì chị Liên nhận được số tiền cả gốc lẫn lãi vượt qua 100 triệu đồng?