Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì đề mới lạ, độc đáo

Đề Ngữ văn năm nay được đánh giá là hay, chú trọng sự sáng tạo, yêu cầu thí sinh cẩn trọng trong việc nắm vững yêu cầu của đề. Đề có nhiều đổi mới, đặc biệt trong phần đọc hiểu và câu hỏi nghị luận xã hội.

Sáng 2/6/2018, gần 90.000 thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM sẽ chinh chiến với môn Ngữ Văn. Thời gian bắt đầu làm bài là 8 giờ, các thí sinh sẽ hoàn thành bài thi trong 120 phút.

Đề Ngữ văn năm nay được đánh giá là hay, chú trọng sự sáng tạo, yêu cầu thí sinh cẩn trọng trong việc nắm vững yêu cầu của đề. Đề thi có nhiều đổi mới, đặc biệt trong phần đọc hiểu và nghị luận xã hội.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì đề mới lạ, độc đáo - Ảnh 1.
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì đề mới lạ, độc đáo - Ảnh 2.

Phần thi đọc hiểu nói về trách nhiệm trong việc nêu ra giải pháp để hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường được nhiều thí sinh chia sẻ là hay và mang tính thời sự. 

Câu hỏi nghị luận xã hội độc đáo mô tả mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái bằng hình minh họa thể hiện sự che chở, bao bọc, bình đẳng, chia sẻ… để yêu cầu thí sinh bàn về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay lại khiến nhiều học sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì ít khi gặp dạng đề này trước đây.

Tuy nhiên, một số thí sinh lại dự đoán rằng điểm thi môn Văn năm nay sẽ khá cao vì hầu hết câu hỏi nằm trong phạm vi ôn tập trong thời gian vừa qua.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì đề mới lạ, độc đáo - Ảnh 3.

Một thí sinh vẫn chưa hết bất ngờ vì đề thi mới lạ và độc đáo