Đề thi Toán THPT quốc gia tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 6 2018

Đề thi Toán THPT quốc gia tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 6 2018

Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia – tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 6 được xuất bản trên báo THTT số 489 ra ngày 12/03/2018, đề được biên soạn bởi thầy Phạm Trọng Thư, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp, đề gồm 5 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút. Đề thi thử Toán trên báo THTT luôn được đánh giá là hay và khó, chứa nhiều các câu hỏi phân loại và dạng bài mới. Đề sẽ được TOANMATH.com cập nhật đáp án và lời giải chi tiết sớm nhất có thể trong thời gian sắp tới.

Trích dẫn Đề thi Toán THPT quốc gia tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ lần 6 2018:

+ Mặt tiền của một ngôi nhà biệt thự có 8 cây cột hình trụ tròn, tất cả đều có chiều cao bằng 4,2m. Trong số các cây đó có 2 cây cột trước đại sảnh đường kính bằng 40cm, 6 cột còn lại phân bố đều hai bên đại sảnh và chúng đều có đường kính bằng 26cm. Chủ nhà thuê nhân công để sơn các cây cột bằng loại sơn giả đá, biết giá thuê là 380.000đ / 1m2 (kể cả vật liệu sơn và phần thi công). Hỏi người chủ phải chi ít nhất bao nhiêu tiền để sơn hết các cây cột nhà đó (đơn vị đồng)? (lấy π ≈ 3.14159)

 Kết quả (b, c)  của việc gieo một con súc sắc cân đối hai lần liên tiếp, trong đó b là số chấm xuất hiện ở lần gieo thứ nhất, c là số chấm xuất hiện ở lần gieo thứ hai được thay vào phương trình bậc hai x^2 + bx + c = 0. Tính xác suất để phương trình bậc hai đó vô nghiệm.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, BC = a, AC = b, AB = c, b < c. Khi quay tam giác vuông ABC một vòng quanh cạnh BC, quanh cạnh AC, quanh cạnh AB, ta được các hình có diện tích toàn phần theo thứ tự bằng Sa, Sb, Sc. Khẳng định nào sau đây là đúng?