Đề thi THPTQG 2018 môn Toán trường THPT Đức Thọ – Hà Tĩnh

Đề thi THPTQG 2018 môn Toán trường THPT Đức Thọ – Hà Tĩnh

Đề thi thử THPTQG 2018 môn Toán trường THPT Đức Thọ – Hà Tĩnh mã đề 234 được biên soạn theo cấu trúc đề tham khảo môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 5 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề gồm cả chương trình Toán 11 và Toán 12, đề thi thử Toán có đáp án tất cả các mã đề 123, 234, 309 và 410.

Trích dẫn Đề thi THPTQG 2018 môn Toán trường THPT Đức Thọ – Hà Tĩnh:

+ Trong một giải cờ vua gồm nam và nữ vận động viên. Mỗi vận động viên phải chơi hai ván với mỗi động viên còn lại. Cho biết có 2 vận động viên nữ và cho biết số ván các vận động viên chơi nam chơi với nhau hơn số ván họ chơi với hai vận động viên nữ là 84. Hỏi số ván tất cả các vận động viên đã chơi?
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, xét tứ diện ABCD có các cặp cạnh đối diện bằng nhau và D khác phía với O so với (ABC); đồng thời A, B, C lần lượt là giao điểm của các trục Ox, Oy, Oz và (α): x/m + y/(m + 2) + z/(m – 5) = 1 (với m ≠ 0, m ≠ -2, m ≠ 5). Tìm khoảng cách ngắn nhất từ tâm mặt cầu ngoại tiếp I của tứ diện ABCD đến O.

+ Trong đợt hội trại “Khi tôi 18” được tổ chức tại trường THPT X, Đoàn trường có thực hiện một dự án ảnh trưng bày trên một pano có dạng parabol như hình vẽ. Biết rằng Đoàn trường sẽ yêu cầu các lớp gửi hình dự thi và dán lên khu vực hình chữ nhật ABCD, phần còn lại sẽ được trang trí hoa văn cho phù hợp. Chi phí dán hoa văn là 200.000 đồng cho một m2 bảng. Hỏi chi phí thấp nhất cho việc hoàn tất hoa văn trên pano sẽ là bao nhiêu (làm tròn đến hàng nghìn)?