Đề môn Toán sở GD và ĐT Cần Thơ 2018

Đề môn Toán sở GD và ĐT Cần Thơ 2018

Đề KSCL học sinh 12 năm 2018 môn Toán sở GD và ĐT Cần Thơ mã đề 301 nằm trong chuyên mục đề thi thử môn Toán, đề giúp các em làm quen với kỳ thi và thử sức mình để có sự chuẩn bị hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán, đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 sở Cần Thơ:

+ Người ta chế tạo ra một món đồ chơi cho trẻ em theo các công đoạn như sau: Trước tiên, chế tạo ra một hình nón tròn xoay với góc ở đỉnh là 2α = 60 độ bằng thủy tinh trong suốt. Sau đó đặt hai quả cầu nhỏ bằng thủy tinh có bán kính lớn, nhỏ khác nhau sao cho hai mặt cầu tiếp xúc với nhau và đều tiếp xúc với mặt nón, quả cầu lớn tiếp xúc với cả mặt đáy của hình nón (hình vẽ). Biết rằng chiều cao của hình nón bằng 9 cm. Bỏ qua bề dày của các lớp vỏ thủy tinh, tổng thể tích của hai khối cầu bằng?

+ Ông An muốn xây một bể nước dạng hình hộp chữ nhật có nắp với dung tích 3000 lít. Đáy bể là một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Giá thuê công nhân để xây hồ là 500 000 đồng cho mỗi mét vuông. Hỏi chi phí thấp nhất ông An cần bỏ ra để xây bể nước là bao nhiêu?
+ Trong không gian Oxyz, cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ có A trùng với gốc tọa độ O. Biết B(m;0;0), D(0;m;0), A'(0;0;n) với m, n là các số dương và m + n = 4. Gọi M là trung điểm cạnh CC’. Thể tích lớn nhất của khối tứ diện BDA’M bằng?