Đề học kì 2 Toán 12 THPT Chu Văn An – Hà Nội

Đề kiểm tra khảo sát Toán 12 năm 2017 – 2018 trường Chu Văn An – Hà Nội

Đề kiểm tra khảo sát Toán 12 năm 2017 – 2018 trường Chu Văn An – Hà Nội mã đề 121 nằm trong chuyên mục đề thi thử Toán THPTQG hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề gồm 7 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút. Trường THPT Chu Văn An – Hà Nội (thường được biết đến với tên gọi “trường Bưởi) là một trong những ngôi trường giàu truyền thống, với chất lượng dạy và học nằm trong top đầu cả nước, do đó, đề thì thử Toán của trường này không thể thiếu trong hành trình chinh phục giấc mơ Đại học của các sĩ tử. Đề thi thử Toán có đáp án tất cả các mã đề.

Trích dẫn đề kiểm tra khảo sát Toán 12 năm 2017 – 2018:

+ Một người thợ thủ công làm mô hình đèn lồng hình bát diện đều, mỗi cạnh của bát diện đó được làm từ các que tre có độ dài 8cm. Hỏi người đó cần bao nhiêu mét que tre để làm 100 cái đèn (giả sử mối nối giữa các que tre có độ dài không đáng kể)?

+ Bạn An có một cốc giấy hình nón có đường kính đáy là 10 cm và độ dài đường sinh là 8 cm. Bạn dự định đựng một viên kẹo hình cầu sao cho toàn bộ viên kẹo nằm trong cốc (không phần nào của viên kẹo cao hơn miệng cốc). Hỏi bạn An có thể đựng được viên kẹo có đường kính lớn nhất bằng bao nhiêu?
+ Cho hai hàm số y = f(x) và y = g(x) liên tục trên đoạn [a; b] với a < b. Kí hiệu S1 là diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường y = 3.f(x), y = 3.g(x), x = a, x = b, S2 là diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường y = f(x) – 2, y = g(x) – 2, x = a, x = b. Khẳng định nào sau đây đúng?